6821978

Tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành văn bản số 3399/UBND-VP về việc tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.

Tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.jpg

Nội dung văn bản nêu rõ: Trên cơ sở kết quả đánh giá và qua theo dõi tình hình thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban, đơn vị trên địa bàn thị xã cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn thị xã vẫn còn những hạn chế, bất cập như: Một số phòng, ban, UBND các xã, phường chưa thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ qua Hệ thống một cửa điện tử (không cập nhật đầy đủ hồ sơ tiếp nhận hàng ngày lên Hệ thống hoặc cập nhật chậm,…) dẫn đến sai lệch về số liệu hồ sơ tiếp nhận trên Hệ thống một cửa điện tử so với số liệu hồ sơ thực tế phát sinh… Nguyên nhân chủ yếu của tồn tại, hạn chế nêu trên là một số phòng, ban, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức đến công tác cải cách TTHC, một số cán bộ, công chức chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong thực thi công vụ; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị còn thiếu chủ động, chưa chặt chẽ, kịp thời.

Để khắc phục những hạn chế, bất cập nêu trên, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, UBND các xã, phường phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu quan tâm, tập trung nguồn lực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách thủ tục hành chính trọng tâm từ nay đến hết năm 2023 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 11699/UBND-KSTTHCNC ngày 14/8/2023 và các văn bản chỉ đạo có liên quan; đảm bảo hoàn thành mục tiêu, yêu cầu.

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC cho người dân, doanh nghiệp theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa; đảm bảo 100% hồ sơ TTHC phải được tiếp nhận, xử lý qua Hệ thống một cửa điện tử và phải được xử lý đúng quy trình, đúng thời hạn. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến nhằm nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, tỷ lệ thanh toán trực tuyến; đảm bảo 100% kết quả của các hồ sơ giải quyết TTHC được cung cấp đồng thời cả bản điện tử. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kịp thời xử lý, thay thế các trường hợp né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm và vi phạm pháp luật.

Nguyễn Tới

Tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.

Tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.jpg

Nguyễn Tới