Tập huấn công tác quân sự quốc phòng cho cán bộ cơ quan Ban CHQS và dân quân tự vệ năm 2024.

Trong thời gian từ ngày 22-26/1/1024, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ quan Ban CHQS và dân quân tự vệ năm 2024. Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện – Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã dự và phát biểu khai mạc.

tap huan quan su1.jpg

Chương trình tập huấn gồm 3 lớp dành cho 120 cán bộ Ban CHQS Thị xã; khu/ thôn đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng các đơn vị xã phường và dân quân tự vệ. Trong chương trình tập huấn, các học viên được cán bộ Ban CHQS Thị xã truyền đạt các nội dung về công tác quân sự, công tác đảng, chính trị, hậu cận, kỹ thuật, gồm: xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị; các văn kiện trong tổ chức diễn tập phòng thủ các cấp; Luật thi đua khen thưởng năm 2022; hoạt động của chi bộ quân sự cấp xã, phường, thị trấn; xây dựng và hoạt động hậu cần khu vực phòng thủ; bảo đảm an toàn khi sử dụng vũ khí trang bị, vật liệu nổ trong huấn luyện, kiểm tra, diễn tập, hội thi, hội thao; quản lý, khai thác súng pháo, khí tài, đạn dược; quy định, chỉ thị về công tác bảo đảm an toàn giao thông.

tap huan quan su.jpg

Đối với dân quân tự vệ, học viên được hướng dẫn, xây dựng hoạt động Chi bộ Quân sự cấp xã, xây dựng hệ tổ chức; quy trình soạn thảo giáo án huấn luyện chính trị; tổ chức, phương pháp diễn tập chiến đấu xã, phường, thị trấn trong khu vực phòng thủ, một số nội dung trong tổ chức xây dựng lực lượng DQTV, công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

tap huan quan su2.jpg

Phát biểu khai mạc các lớp tập huấn, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thiện – Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã nhấn mạnh: Chương trình tập huấn nhằm thống nhất một số nội dung cơ bản về công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện, xây dựng chính quy; công tác chỉ đạo cơ sở, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật; làm cơ sở để vận dụng, triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác quân sự và dân quân tự vệ tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Để chương trình tập huấn đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các giảng viên xây dựng giáo án, cơ sở vật chất, vũ khí thiết bị để đảm bảo nội dung chương trình tập huấn đề ra. Các học viên chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của Ban tổ chức lớp học, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị.

tap huan quan su1.jpg

tap huan quan su.jpg