Tập huấn công tác tiêm phòng vắc xin và phòng chống dịch bệnh động vật, kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây lúa vụ xuân năm 2024

Trong 02 ngày 13/3 và 14/3/2024, Trung tâm DVNN thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với UBND xã Quang Trung và phường Đông Sơn triển khai tập huấn công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi và công tác phòng chống dịch bệnh cho cây lúa vụ Xuân 2024 cho gần 150 hộ nông dân.

b62bf386-5531-41bb-87fd-5ead98b1a066.jpg

Trong chương trình, các hộ dân được tập huấn các nội dung về tiêm phòng vắc xin, phòng chống dịch bệnh đàn vật nuôi và
chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa vụ xuân, gồm: Các vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y; hướng dẫn quy trình kỹ thuật tiêm phòng, kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1/ 2024, thông báo cơ chế hỗ trợ đối với từng loại vắc xin và từng đối tượng tham gia tiêm phòng;chăm sóc cây lúa đúng các giai đoạn để cây lúa vụ xuân phát triển, hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp Thị xã cũng giải đáp các thắc mắc của người dân về quy trình kỹ thuật tiêm phòng và cơ chế chính sách liên quan đến gia súc, gia cầm bị mắch bệnh tiêu huỷ do dịch.

Thông qua 2 lớp tập huấn các hộ nông dân được trang bị thêm các kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất về phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi.

Lê Văn Linh
Giám đốc Trung tâm DVNN Bỉm Sơn