12090

Tham gia cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life”.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc giai giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Cục C06 - Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) và các đơn vị có liên quan phát động cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life” .

Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.
Thời gian: Từ ngày 7/8/2023 đến ngày 24/11/2023; thời gian đăng ký trực tuyến: từ ngày 7/8/2023 đến trước ngày 15/9/2023 tại website: diendanchuyendoiso.gov.vn.
Giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 200 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 100 triệu đồng, 01 giải ba trị giá 50 triệu đồng, 02 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng.
Hình thức, nội dung cuộc thi: Các thí sinh được cung cấp dữ liệu mẫu, giả lập về dân cư, căn cước, định danh điện tử và các nguồn dữ liệu hợp pháp khác do Ban Tổ chức cung cấp hoặc thí sinh tự chuẩn bị. Thí sinh cần phải nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của Ban Cố vấn cuộc thi và thuyết trình demo, trình diễn về sản phẩm của mình trước ban Giám khảo cuộc thi.
Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life” nhằm tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan đến các Bộ, Ban ngành và tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc; nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các cơ quan, ban ngành, địa phương và Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; mục tiêu tổng quát là ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh điện tử, thẻ CCCD gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, lan toả mạnh mẽ sự cần thiết và kết quả, hiệu quả của công tác triển khai Đề án; cổ vũ các ý tưởng sáng tạo khai thác dữ liệu một cách hiệu quả để hình thành sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thiết thực phục vụ 3 trụ cột: Chính phủ số, Xã hội số, Kinh tế số. Đồng thời, tìm ra các ý tưởng, sản phẩm để xây dựng, phát triển thành các sản phẩm hoàn thiện, hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Sáng tạo dữ liệu phục vụ chuyển đổi số quốc gia”; hình thành hệ sinh thái thúc đẩy chia sẻ dữ liệu, chia sẻ ý tưởng và giải pháp khai thác dữ liệu thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Nguyễn Tới

Tham gia cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life”.

Nguyễn Tới