Thị uỷ Bỉm kêu gọi thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Ngày 2/5/2024, Thị uỷ Bỉm Sơn ban hành Công văn số 956 CV/TU về kêu gọi thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

637137819.jpg
Nội dung Công văn nêu rõ: Ngày 10/4/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thư kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2024 và 2025.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc; trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, hỗ trợ của Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, gia đình còn khó khăn trong toàn thị xã có thêm nguồn lực để xây dựng mới và sửa chữa nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.

Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn thị xã vẫn còn hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách đời sống còn khó khăn, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, cần được hỗ trợ về nhà ở, trong khi điều kiện nguồn lực của Nhà nước còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình còn khó khăn trong toàn thị xã.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn,Ban Thường vụ Thị ủy kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện Cuộc vận động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ bắt đầu từ ngày 15/4/2024 đến ngày 30/9/2025 thông qua hình thức ủng hộ bằng tiền mặt hoặc đăng ký xây dựng nhà theo địa chỉ. Mọi sự ủng hộ xin gửi về Qũy Vì người nghèo thị xã Bỉm Sơn theo Tài khoản 3761.0.9012939.91046 tại Kho bạc Nhà nước thị xã Bỉm Sơn; tài khoản 1000007061819339 tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã; hoặc ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan UB MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn (Số 48 đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và Qũy vì người nghèo của UB MTTQ Việt Nam các phường, xã trên địa bàn Thị xã.

637137819.jpg