Thị xã Bỉm Sơn gặp mặt chức sắc, chức việc đạo công giáo nhân dịp giáng sinh năm 2023.

Thị uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc công giáo nhân dịp giáng sinh năm 2023. Tới dự có Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường – Giám mục giáo phận Thanh Hoá và các chức sắc, chức việc công giáo trên địa bàn.

thi xa gap mat chuc sac chuc viec dao cong giao  (6).jpg
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Văn Khiên –Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; cùng các đồng chí Trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã, trưởng các đoàn thể chính trị thị xã; lãnh đạo các phường có giáo xứ trên địa bàn.

thi xa gap mat chuc sac chuc viec dao cong giao  (5).jpg

Thị xã Bỉm Sơn có gần 3.000 tín đồ Công giáo sinh hoạt tại 2 giáo xứ, 8 giáo họ. Những năm qua, Cấp uỷ, chính quyền Thị xã luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Đồng bào công giáo luôn phát huy truyền thống kính Chúa, yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng Thị xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên đã gửi tới Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cùng các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc; vui mừng thông báo tới các vị chức sắc công giáo những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của Thị xã trong năm qua. Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền thị xã Bỉm Sơn, đồng chí đánh giá cao và nhiệt liệt, biểu dương sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo Thị xã trong sự phát triển chung của Thị xã. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Giám mục Nguyễn Đức Cường và các linh mục, chức sắc công giáo sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ dẫn đồng bào Công giáo thực hiện tốt đường hướng mà Giáo hội Công giáo Việt Nam đã đề ra là “xây dựng Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, gắn bó với dân tộc và đất nước, cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc”; tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, “Kính Chúa, yêu nước”, góp phần cùng nhân dân các dân tộc xây dựng quê hương Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

thi xa gap mat chuc sac chuc viec dao cong giao  (1).jpg
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các linh mục.

thi xa gap mat chuc sac chuc viec dao cong giao  (6).jpg

thi xa gap mat chuc sac chuc viec dao cong giao  (5).jpg