Thị xã Bỉm Sơn tôn vinh 4 tập thể, 24 cá nhân nhân kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10, Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tới dự có ông Đỗ Đình Hiệu – Giám đốc VCCI Thanh Hoá; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

BT.jpg

Về phía Thị xã có các đồng chíNguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, trưởng các phòng ban UBND Thị xã và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện nay, Thị xã Bỉm Sơn có khoảng hơn 600 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Bỉm Sơn có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, là cơ sở để Hội doanh nghiệp Thị xã Bỉm Sơn ngày càng phát triển vững mạnh. Hiện nay, Hội có 156 hội viên. Các hội viên, doanh nhân luôn chấp hành tốt chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần tiên phong, đổi mới sáng tạo, chèo lái con thuyền doanh nghiệp vươn lên, có những định hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.

Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nhân luôn đi đầu trong đóng góp ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội. Hội doanh nghiệp đã vận động hội viên tham gia các hoạt động từ thiện do UBMTTQ Thị xã và các đoàn thể phát động, như: xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; ủng hộ công tác phòng chống covid-19... với số tiền đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên phát động doanh nghiệp ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài với hàng trăm suất học bổng dành học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong nhiều năm qua.

CT.jpg
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Tuấn Thành - Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh, những năm gần đây, Thị xã có bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Kinh tế xã hội, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Trong thành tựu chung ấy có vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Bỉm Sơn. Đặc biệt, các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về trách nhiệm cộng đồng của các DN, doanh nhân, thể hiện văn hoá doanh nhân trong thời kỳ mới, được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

PB.jpg
Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam, đồng chí dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng doanh nhân Bỉm Sơn; đồng thời mong muốn trong tình hình kinh tế trong nước và quốc tế đang gặp nhiều khó khăn, thách thức mới, đội ngũ doanh nhân Thị xã phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, tăng cường hợp tác nội bộ tạo nên sức mạnh để nâng tầm vị thế trên thương trường, tích cực đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh gắn với kinh tế số. Cùng với đó đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, khuyến học – khuyến tài.

Đồng chí bày tỏ, năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 41 về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Nghị quyết có nhiều nội dung mới về quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong giai đoạn tới. Đồng chí tin tưởng, cùng vớiđội ngũ doanh nhân cả nước, doanh nhân Bỉm Sơn sẽ thực hiện hiệu quả Nghị quyết, chung tay hiện thực hoá khát vọng đưa nước ta thành quốc gia phát triển, đưa tỉnh Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại vào năm 2045 và xây dựng Bỉm Sơn trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc tỉnh Thanh vào năm 2030.

CN1.jpg
Tại Lễ kỷ niệm, Thị xã đã khen thưởng, tôn vinh 4 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi đua phát triển Hội doanh nghiệp và đóng góp an sinh xã hội năm 2023.

BT.jpg

CT.jpg