Thị xã Bỉm Sơn vận động các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 14/6, các đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy và Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đồng chủ trì hội nghị triển khai vận động các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bỉm Sơn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thị xã.

8afda9db78c2db9c82d3.jpg

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

71c50c33d22a7174283b.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã đã tóm tắt nội dung các văn bản của tỉnh, thị xã về thực hiện chương trình hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở. Trong đó nêu rõ, mức vận động tối thiểu đối với mỗi doanh nghiệp là 5 triệu đồng/năm, mỗi doanh nghiệp lớn tối thiểu 80 triệu đồng/năm. Mức vận động tối thiểu đối với công nhân, người lao động trong doanh nghiệp ủng hộ 100.000 đồng. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở theo địa chỉ do Ban Chỉ đạo cung cấp và gắn biển tên.

a1b905d2d4cb77952eda.jpg

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự đồng tình hưởng ứng Cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, cam kết ủng hộ và kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động tích cực tham gia.

e015ea693470972ece61.jpg
Tại hội nghị, đã có 9 doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền 1,11 tỷ đồng. Trong đó có nhiều doanh nghiệp ủng hộ với số tiền lớn như: Tập đoàn CP tập đoàn Tân Phục Hưng ủng hộ 400 triệu đồng (tương đương 5 căn nhà), Công ty CP Đầu tư và xây dựng HUD4 ủng hộ 240 triệu đồng (tương đương 3 căn nhà), Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông ủng hộ 160 triệu đồng (tương đương 2 căn nhà).

1b3d531b8d022e5c7713.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tích cực cực tham gia hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ khó khăn về nhà ở, tạo cơ hội để họ ổn định, tự tin, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

c4876b31b42817764e39.jpg

Tính từ ngày 15/4 đến ngày 14/6, Qũy Vì người nghèo đã tiếp nhận gần 176 triệu đồng tiền ủng hộ của các cơ quan, đơn vị. Trong đó, Cơ quan Thị ủy Bỉm Sơn ủng hộ trên 58 triệu đồng, Uỷ ban Nhân dân Thị xã ủng hộ trên 76 triệu đồng.

8afda9db78c2db9c82d3.jpg

71c50c33d22a7174283b.jpg