Thị xã ra quân xử lý vi phạm, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông.

Sáng ngày 23/1/2024, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã chỉ đạo công tác ra quân xử lý vi phạm , lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã.

Lập lại trật tự.jpg
Đợt cao điểm xử lý vi phạm, lập lại trật tựvỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông được triển khai đồng loạt tại 7/7 xã phường. Tại buổi ra quân, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương tập trung xử lý vi phạm về bày bán hàng hoá, đặtbiển quảng cáo, đậu đỗ xe không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị, nhất là tại các khu vực trọng điểm như đường Hai Bà Trưng đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Tam Điệp. Tại tuyến đường này, 3 địa phương gồm phường Ngọc Trạo, Ba Đình và Phú Sơn đã tiến hành ra quân cùng một thời điểm để xử lý nghiêm và dứt điểm tình trạng vi phạm bày bán hàng hoá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trên cầu. Trước đó, các xã phường đã tuyên truyền và tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không bày bán hàng hoá, đổ rác thải ra vỉa hè, lòng lề đường, tự giác tháo dỡ bán bình, lều quán vi phạm hành lang an toàn giao thông, thu dọn hàng hoá vào đúng nơi quy định.

Lập lại trật tự1.jpg

Theo ghi nhận của phóng viên, do được tuyên truyền và ký cam kết, hầu hết các hộ đã tự giác chấp hành. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp chưa tự giác. Các lực lượng chức năng đã yêu cầu các hộ di chuyển hàng hoá, thu giữ các biển quảng cáo đặt sai quy định và xử phạt các trường hợp đậu đỗ xe sai quy định. Chỉ tính trong buổi sáng đầu tiên của ngày ra quân, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 13 trường hợp, thu giữ 7 biển quảng cáo, 9 ô che, 3 lều bạt tạm cùng nhiều hàng hoá.

Lập lại trật tự2.jpg

Theo ông Trịnh Xuân Toán, Đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm , lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông sẽ được tiến hành trong 4 ngày, từ ngày 23 đến 26/1/2024. Trong Đợt cao điểm sẽ tập trung xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hàng hoá và đậu đỗ xe bên lề đường, không đúng nơi quy định. Sau cao điểm ra quân, để tiếp tục duy trì trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông, các xã phường tăng cường xử phạt đối với các trường hợp tái lấn chiếm, nhất là trên các tuyến đường chính của Thị xã như Quốc lộ 1A, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Bà Triệu và các tuyến đường tỉnh lộ.

Việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, hàng lang an toàn giao thông nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, từ đó xây dựng nếp sống văn minh đô thị của từng cá nhân, hộ gia đình trong việc vừa chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình vừa quan tâm đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Lập lại trật tự.jpg

Lập lại trật tự1.jpg