Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn trước Kỳ họp thứ 20.

Sáng ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị Nhà văn hóa thị xã, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Nguyễn Tiến Hiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn; Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Giám đốc Qũy Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn trước Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVIII.

417ae43671acd1f288bd4.jpg

Tham dự hội nghị có đồng chí NguyễnThanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Thị xã; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Thị xã, các đoàn thể chính trị - xã hội và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

12e45116c48c64d23d9d8.jpg

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại biểu
Phạm Kim Tân – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Giám đốc Qũy Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa thay mặt Tổ đại biểu thông báo nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp giữa năm 2024; báo cáo tóm tắt tình hình KTXH của tỉnh 5 tháng đầu năm và ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024;báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 7, 11, 14, 17 HĐND tỉnh khóa XVIII.

bdb6e0c7755dd5038c4c2.jpg

Trong không khí dân chủ, cởi mở, đã có 9 lượt cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc. Các cử tri bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả của tỉnh đạt được trong những tháng đầu năm; đồng thời phản ánh một số ý kiến người dân quan tâm.

Cụ thể, cử tri phản ánh Khu dân cư phía Bắc từ trạm bơm nước Ngã tư Chín giếng đến đường sắt đi nhà máy xi măng Bỉm Sơn được quy hoạch khu dân cư từ những năm 1980 và các hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2005 có dự án quy hoạch cây xanh, đã gia hạn nhiều lần nhưng đến nay chưa thực hiện được dẫn đến tình trạng các hộ gia đình chưa được cấp đất ở hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đấtgặp khó khăn. Cử tri mong muốn được biết tiến độ dự án.

ba01d1084492e4ccbd831.jpg

Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công Công trình xây dựng tuyến đường giao thông từ khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường Bộ ven biển Nga Sơn; có phương án đảm bảo an toàn cho dân cư đang sinh sống tại Khu tập thể B, C khu phố 5 phường Đông Sơn
; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải để sớm giải quyết tình trạng quá tải, ô nhiễm môi trường ở Bãi rác Núi voi; đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình mua nhà thanh lý của Ban Chỉ huy quân sự Thị xã.

Liên quan đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng và người hoạt động không chuyên trách, cử tri đề nghị Tỉnh có hướng dẫn hoặc trình cấp trên ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị định 33/2023/NĐ-CP quy định về công tác cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; đề nghị UBND Tỉnh chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sớm giải quyết hồ sơ tồn đọng của Cựu TNXP.

Sau khi nghe ý kiến cử tri, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường Thị xã Dương Văn Đông đã trả lời các ý kiến liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

975be0cd7557d5098c466.jpg

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hiệu – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri thị xã; đồng thời làm rõ hơn một số vấn đề cử tri quan tâm.

743529b3bc291c7745387.jpg

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND Thị xã làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Thị xã.

417ae43671acd1f288bd4.jpg

12e45116c48c64d23d9d8.jpg