Chiều ngày 3/1/2024, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023.

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023.jpg

Tham dự có các đồng chí: Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã và Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thị xã.
Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 3..docx.jpg

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2023, việc tổ chức thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nội dung chương trình phối hợp đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, như: Phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện chính sách an sinh xã hội; phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp thực hiện công tác tôn giáo; thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác chuyển đổi số… Qua đó, giúp UBND thị xã làm tốt công tác quản lý Nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi cho MTTQ và các đoàn thể thực hiện đầy đủ hơn chức năng, nhiệm vụ theo pháp luật và điều lệ…, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương.

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 5.jpg

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 1.jpg

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 2..docx.jpg

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 4.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá về kết quả phối hợp trong năm 2023 và định hướng, bổ sung những ý kiến để công tác phối hợp hiệu quả, linh hoạt hơn trong năm 2024.

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2023 6.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Tuấn Thành nêu rõ: Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI đã đề ra; là năm phải có sự bứt phá các chỉ tiêu, tạo cơ sở thực hiện thắng lợi mục tiêu của cả nhiệm kỳ, song cũng là năm dự báo có nhiều khó khăn, thách thức. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, cần có sự đoàn kết, thống nhất, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệpvà các tầng lớp Nhân dân trong thị xã; trong đó có vai trò hết sức quan trọng của của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã.
Ngoài các nhiệm vụ phối hợp được nêu trong báo cáo, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị, năm 2024, UBND thị xã và MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Triển khai hiệu quả các kế hoạch, nhiệm vụ chuyên đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, việc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính…, lồng ghép các nguồn lực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024 đề ra.
Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã trong quá trình thực hiện cần lựa chọn một số lĩnh vực người dân đang quan tâm để tổ chức đối thoại; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; lựa chọn các mô hình phù hợp với điều kiện của địa phương, sát với thực tiễn để thực hiện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực.
Đồng chí tin tưởng với quyết tâm chính trị cao, công tác phối hợp giữa UBND thị xã với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã năm 2024 sẽ đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới