Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023.

Sáng ngày 7/12, Ban CHQS Thị xã đã tổ chức tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023. Tới dự có Thượng tá Bùi Văn Trung – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-1.jpg

Năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Thị uỷ, UBND Thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng góp phần giữ gìn an ninh chính trị, củng cố Quốc phòng – An ninh trên địa bàn. Cụ thể, Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã tham mưu cho Thị uỷ, UBND Thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; diễn tập khu vực phòng thủ; giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2023. Lực lượng vũ trang thị xã thường xuyên được củng cố, trang bị đồng bộ, được huấn luyện cơ bản, rèn luyện kỷ luật, kỷ cương và có tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao; bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; là lực lượng nòng cốt trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự. Công tác huấn luyện và diễn tập được thực hiện nghiêm túc; cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã đạt kết quả cao, được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.
Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-4.jpg

Về công tác Đảng, công tác chính trị, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đã tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của LLVT Quân khu, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của LLVT tỉnh và LLVT thị xã, các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng bài chính trị giỏi. Triển khai xây dựng Kế hoạch Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh; hoàn chỉnh và hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị đảm bảo chất lượng tốt. Đảng uỷ, các chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; rà soát, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên bảo đảm chất lượng, đúng nguyên tắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, nhất là về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-2.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Bùi Văn Trung – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, lực lượng vũ trang Thị xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-3.jpg

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh đã tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho Ban CHQS phường Ngọc Trạo; danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 4 tập thể; danh hiệu Chiến sỹ thi đua và Chiến sỹ tiên tiến cho 7 cá nhân. Ban Chỉ huy quân sự thị xã tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến cho 6 cá nhân.

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023.

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-1.jpg

Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2023-4.jpg