6822018

Trung tâm học tập cộng đồng phường Lam Sơn phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và khai giảng năm học mới.

Sáng ngày 18/10, Trung tâm học tập cộng đồng phường Lam Sơn đã tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và khai giảng năm học mới.

TTHTCD1.jpg

Năm học 2022 – 2023, Trung tâm học tập cộng đồng phường Lam Sơn đã mở 10 lớp học thuộc các nhóm: Phổ biến thời sự, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Phòng trừ sâu bệnh, cây trồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật; nâng cao kiến thức văn hoá, bảo vệ sức khoẻ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức lối sống, xây dựng gia đình văn hoá, gia đình hiếu học, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ với tổng số 681 lượt học viên tham gia. Trung tâm đã sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được Ngân sách Nhà nước cấp và xã hội hoá để đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất. Hoạt động của Trung tâm đã góp phần giúp nâng cao ý thức về chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi để triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

TTHTCD3.jpg
Tiếp đó, lãnh đạo Phường đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Qua đó gửi gắm thông điệp đến mọi người dân trên địa bàn: Cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hoàn thành mạng lưới học tập mở, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hoá số trong cộng đồng.

TTHTCC2.jpg
Sau lễ phát động, các đại biểu đã được cán bộ phòng Văn hoá - Thông tin truyền đạt một số nội dung quan trọng về Chuyển đổi số.

TTHTCD1.jpg

TTHTCD3.jpg