Truy cập

Hôm nay:
8863
Hôm qua:
17332
Tuần này:
47618
Tháng này:
47618
Tất cả:
6822106

Trung tâm Y tế Bỉm Sơn triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023”

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023” với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

tuần lễ dinh dưỡng1.jpg

Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023 truyền tải mạnh mẽ tới người dân các thông điệp: Khuyến khích phát triển vườn, ao, chuồng để tạo nguồn thực phẩm có sẵn, an toàn; tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đủ dinh dưỡng; thực hiện tốt chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cả tầm vóc và trí tuệ; Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo an toàn trong chế biến và bảo quản, đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng; sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt, uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.
Mục tiêu của việc tổ chức các hoạt động truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về tầm quan trọng của nước, thực phẩm; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

Để thực hiện hiệu quả Tuần lễ và cải thiện dinh dưỡng, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống, Trung tâm Y tế thị xã khuyến cáo người dân cần đảm bảo khẩu phần ăn trong ngày đủ về số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng, chú ý thịt, cá, trứng, rau xanh và quả chín để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Người mắc bệnh cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến thực phẩm để dễ ăn, dễ tiêu, ngon miệng vả không bỏ bữa, giúp phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt lưu ý những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú. Không ăn mặn; Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng chống các dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Sản xuât và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm tránh lãng phí góp phần tích cực bảo vệ môi trường. Đồng thời tăng cường hướng dẫn thực hành bữa ăn bổ sung cho trẻ, định kỳ thường xuyên cân đo để phát hiện sớm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì.

Tuần lễ được thực hiện từ ngày 16/10 đến 23/10/2023
Hà Nghĩa

Trung tâm Y tế Bỉm Sơn triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023”

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023” với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

tuần lễ dinh dưỡng1.jpg

Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2023 truyền tải mạnh mẽ tới người dân các thông điệp: Khuyến khích phát triển vườn, ao, chuồng để tạo nguồn thực phẩm có sẵn, an toàn; tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đủ dinh dưỡng; thực hiện tốt chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cả tầm vóc và trí tuệ; Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo an toàn trong chế biến và bảo quản, đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng; sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt, uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.
Mục tiêu của việc tổ chức các hoạt động truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về tầm quan trọng của nước, thực phẩm; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

Để thực hiện hiệu quả Tuần lễ và cải thiện dinh dưỡng, sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống, Trung tâm Y tế thị xã khuyến cáo người dân cần đảm bảo khẩu phần ăn trong ngày đủ về số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng, chú ý thịt, cá, trứng, rau xanh và quả chín để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Người mắc bệnh cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến thực phẩm để dễ ăn, dễ tiêu, ngon miệng vả không bỏ bữa, giúp phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt lưu ý những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú. Không ăn mặn; Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng chống các dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Sản xuât và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm tránh lãng phí góp phần tích cực bảo vệ môi trường. Đồng thời tăng cường hướng dẫn thực hành bữa ăn bổ sung cho trẻ, định kỳ thường xuyên cân đo để phát hiện sớm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì.

Tuần lễ được thực hiện từ ngày 16/10 đến 23/10/2023
Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC