UBND Thị xã Bỉm Sơn điều chỉnh phương án chiếu sáng công cộng

Để giảm tải lượng điện tiêu thụ hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí thị xã vào mùa nắng, nóng, khô và năm 2024, UBND thị xã Bỉm Sơn thực hiện điều chỉnh phương án chiếu sáng công cộng.

Theo đó, đối với hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến QL1A: Chiếu sáng 1/2 số bóng đèn trên tuyến từ 19 giờ ngày hôm trước, đến 5 giờ ngày hôm sau. Đối với hệ thống điện chiếu sáng do UBND thị xã đầu tư trên các đường, phố còn lại: Chiếu sáng 1/3 hoặc 1/2 số bóng chiếu sáng, tùy theo điều kiện cấp nguồn từng tuyến từ 19 giờ ngày hôm trước, đến 5 giờ ngày hôm sau. Đối với hệ thống điện chiếu sáng do các đơn vị, khu phố đầu tư, thị xã đang chi trả tiền điện: Chiếu sáng toàn bộ tuyến từ 19 giờ đến 24 giờ. Rà soát tắt toàn bộ hệ thống điện trang trí trên đường, phố do thị xã đầu tư và của các hộ dân tự đầu tư đang đấu nối nguồn điện từ hệ thống chiếu sáng thị xã.

Để thực hiện phương án chiếu sáng và điện trang trí như trên, UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã Bỉm Sơn:Tổ chức thực hiện sửa chữa tủ điện và cài đặt lại tủ điện của các tuyến điện do thị xã đầu tư đảm bảo hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí do thị xã đầu tư hoạt động theo thời gian trên. Phối hợp với UBND phường, xã và các đơn vị liên quan tắt toàn bộ hệ thống điện trang trí của các hộ dân tự đầu tư đang đấu nối nguồn điện từ hệ thống chiếu sáng thị xã. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/6/2024.
Đối với UBND các phường, xã:Thông báo đến nhân dân của các khu phố, thôn trên địa bàn biết về phương án chiếu sáng để thực hiện giảm tải lượng điện tiêu thụ hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí thị xã vào mùa nắng, nóng, khô và năm 2024 nêu trên. Thông báo đến khu phố, thôn, đơn vị đang được thị xã hỗ trợ tiền điện chiếu sáng thực hiện đóng cắt hệ thống chiếu sáng tại đường, phố theo đúng thời gian yêu cầu. Phối hợp với Ban QLDA thị xã Bỉm Sơn tắt toàn bộ hệ thống điện trang trí của các hộ dân tự đầu tư đang đấu nối nguồn điện từ hệ thống chiếu sáng thị xã. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/6/2024.

Thanh Dung

UBND Thị xã Bỉm Sơn điều chỉnh phương án chiếu sáng công cộng