UBND thị xã tăng cường chỉ đạo tổ chức thực tập công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 17 tháng 9 năm 2024 Chủ tịch UBND thị xã đã Ban hành kế hoạch số 3235/KH-UBND về tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

ảnh tập pccc.jpg

Theo Kế hoạch, các phường Ba Đình, Ngọc Trạo, Bắc Sơn và Phú Sơn sẽ chỉ đạo các lực lượng, đơn vị tham gia diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại 1 khu dân cư để tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Dự kiến, phường Ba Đình sẽ tổ chức diễn tập vào ngày 26/9/2024; phường Ngọc Trạo tổ chức ngày 26/9/2024; phường Bắc Sơn tổ chức ngày 27/9/2024 và UBND phường Phú Sơn ngày 27/9/2024. Nội dung diễn tập theo tình huống gia định đã được phê duyệt.

Chủ tịch UBND Thị xã giao UBND các phường Phú Sơn, Bắc Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo chủ trì, phối hợp với Công an Thị xã chuẩn bị các tài liệu phục vụ diễn tập; chỉ đạo Công an phường phối hợp với Công an thị xã tổ chức triển khai thực hiện diễn tập phương án đảm bảo theo quy định; chọn địa điểm diễn tập báo cáo về UBND thị xã (qua Công an thị xã) trước ngày 18/9/2024; để khảo sát, lựa chon tình huống diễn tập phù hợp; Rà soát, liên hệ với người dân tại khu phố tổ chức thực tập phương án đảm bảo theo quy định; chuẩn bị các điều kiện phục vụ diễn tập phương án (maket, âm thanh, hoa, nước uống; băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ tuyên truyền,...); huy động lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập và thực hiện các nhiệm vụ theo phương án đã được phê duyệt; lập dự toán, báo cáo Chủ tịch UBND thị xã duyệt kinh phí tổ chức diễn tập và hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán theo quy định; Phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất những vấn đề phát sinh trong quá trình tập luyện và diễn tập.

Công an Thị xã phối hợp với Phòng PC07 -Công an tỉnh Thanh Hoá, đề xuất lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập theo đúng nội dung kế hoạch và phương án đã được duyệt; hướng dẫn các đơn vị được huy động tập luyện, tổng duyệt và diễn tập theo đúng nội dung kế hoạch và phương án diễn tập đã được duyệt; chỉ đạo các lực lượng đảm bảo ANTT, an toàn cho cuộc diễn tập; bố trí lực lượng, phương tiện chốt chặn, phân luồng giao thông các tuyến đường giao lộ xung quanh khu vực diễn tập; chỉ đạo Công an phường bố trí lực lượng, phương tiện tham gia tập luyện, diễn tập phương án theo kế hoạch được phê duyệt.

Phạm Liên

ảnh tập pccc.jpg