6821968

Uỷ ban MTTQ Thị xã trao tiền hỗ trợ mua con giống và xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ngày 18/10, UB MTTQ Thị xã đã tổ chức trao tiền hỗ trợ mua con giống và xây dựng, sửa chữa Nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn Thị xã. Tới dự có các đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tại buổi lễ, có 17 hộ nghèo đã được nhận tiền hỗ trợ mua con giống gia súc, gia cầm và xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết. Trong đó có 11 hộ được hỗ trợ mua con giống với số tiền 10 – 20 triệu đồng/hộ, 3 hộ được hỗ trợ xây nhà mới với số tiền 80 triệu đồng/hộ và 3 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà với số tiền 50 triệu/hộ. Tổng số tiền các gia đình được nhận là 580 triệu đồng, trong đó UBND Thị xã hỗ trợ 150 triệu đồng, MTTQ các cấp hỗ trợ 240 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 190 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo trên địa bàn Thị xã nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Qua đó giúp người nghèo có điều kiện để sản xuất kinh doanh, ổn định chỗ ở để vươn lên thoát nghèo bền vững.