Vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Ban chỉ đạo thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thị xã vừa ban hành văn bản vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Nội dung văn bản nêu rõ: Nhằm đẩy nhanh tỷ lệ bảo phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, sớm khôi phục lại tỷ lệ bao phủ BHYT đã giảm thời gian trên địa bàn Thị xã do ảnh hưởng khó khăn về kinh tế và thực hiện các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu BHYT năm 2023; đồng thời chia sẻ yêu thương lòng nhân đạo, tương thân tương ái để nhiều người dân hơn nữa được bảo vệ trong mạng lưới an sinh xã hội, được quỹ BHYT thanh toán chi phí khi đi KCB, giúp giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn, mang Tết ấm đến với người nghèo- Xuân Giáp Thìn. Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã Bỉm Sơn kêu gọi sự ủng hộ, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các đơn vị và doanh nghiệp tặng thẻ BHYT cho đối tượng là người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn Thị xã chưa có điều kiện mua thẻ BHYT và không thuộc diện được Nhà nước mua thẻ BHYT.

Số tiền ủng hộ xin được gửi về tài khoản: Số 3524202956035 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bỉm Sơn chi nhánh Bắc Thanh Hóa; hoặc số 956035000002 tại Ngân hàng TMCP Công Thương (Viettinbank) chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa; hoặc số 50510009827038 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển chi nhánh Bỉm Sơn Bắc Thanh Hóa. Chủ tài khoản: Bảo hiểm xã hội thị xã Bỉm Sơn.

Ban chỉ đạo thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thị xã yêu cầu cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Bỉm Sơn thực hiện đúng mục đích và hiệu quả số tiền tài trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; báo cáo công khai kết quả thực hiện trước ngày 31/12/2023.

Nguyễn Tới

Vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Nguyễn Tới