1962

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng ngày 10/1/2023, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức học tập triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên BCH Đảng bộ Thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể cấp thị xã; bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy.

HN1.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Đào Vũ Việt đã quán triệt những nội dung quan trọng, cốt lõi của 3 Nghị quyết đã được BCH Trung ương Đảng khóa XIII thông qua tại Hội nghị lần thứ 6. Gồm: Nghị quyết số 27-NQ/TW “về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 28-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng”, Nghị quyết số 29-NQ/TW“về tiếp tục đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước đến năm 2030”. Đây là những chủ trương lớn của Đảng ta, nhằm tiếp tục thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cũng là những định hướng chiến lược quan trọng đối với sự ổn định và phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

HN2.jpg
Tiếp đó, hội nghị đã nghe các đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Thịnh Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Nguyễn Văn Nam – Thị ủy viên, Chánh Văn phòng Thị ủy trình bày dự thảo các kế hoạch hành động của BCH Đảng bộ thị xã về thực hiện các Nghị quyết 27, 28 và 29 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với các dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ Thị xã đã trình bày tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt – Bí thư Thị ủy đề nghị: Ngay sau hội nghị, các đảng bộ, chi bộ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp thị xã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt những nội dung cơ bản, cốt lõi của các nghị quyết đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở địa phương, đơn vị; khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị nhằm cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm, mục tiêu của cấp trên thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Quá trình triển khai cần bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng để thảo luận thấu đáo chương trình, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, bảo đảm sát với tình hình của địa phương, đơn vị và việc hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, cần làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những công việc phải làm trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, có lộ trình phù hợp, gắn với phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng giao cho Ban Tuyên giáo Thị ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thị ủy; chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tin, tuyên truyền của Thị xã đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền; mở chuyên trang, chuyên mục, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong toàn Thị xã. Qua đó, nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn Thị xã để các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

HN1.jpg

HN2.jpg