Sôi nổi hoạt động hè năm 2023

Trong dịp hè năm nay, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa được triển khai rộng khắp từ thị xã đến xã phường, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của thiếu niên nhi đồng, mang tới cho các em những sân chơi bổ ích với nhiều trải nghiệm thú vị.

soi noi hoat dong he.jpg
Sự kiện được các em thiếu niên mong chờ nhất trong những ngày hè đó là Hội thi nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, dân vũ và tiếng hát tuổi hồng. Thị đoàn Bỉm Sơn đã chỉ đạo Hội cơ sở tổ chức thành công Hội thi. Qua đó nhằm rèn luyện kỹ năng nghi thức đội, nâng cao chất lượng đội viên. Đây cũng là dịp để các đội viên giao lưu sinh hoạt, vui chơi, rèn luyện tính tập thể, ý thức kỷ luật. Hội thi năm nay được tổ chức tại tất cả các xã phường với sự tham gia của hàng trăm em đội viên và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân địa phương. Tham gia phần thi nghi thức đội TNTP, dân vũ, các chi đội đã cùng diễu hành biểu dương lực lượng qua lễ đài, dân vũ tập thể bài hát Thiếu nhi làm theo lời Bác, Việt Nam những chuyến đi. Tiếp đó, các chi đội lần lượt thực hiện các nội dung: Nghi lễ chào cờ của Đội; động tác cá nhân tại chỗ và di động, tập hợp đội hình, đội ngũ;tháo và thắt khăn quàng. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội thi đã có phần trình diễn tự tin, nắm vững các nghi lễ, nghi thức của đội, động tác đồng đều; các chỉ huy đội có tác phong nhanh nhẹn, khẩu lệnh rõ ràng, dứt khoát, thể hiện sự luyện tập nghiêm túc của các đội viên. Trong cuộc thi tiếng hát tuổi hồng, mỗi đội mang tới 1 tiết mục dự thi với chủ đề quê hương, đất nước, tuổi học trò, thầy cô giáo, tình bạn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, chu đáo, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Sau Hội thi, các phường xã đã lựa chọn các đội thi có kết quả xuất sắc nhất để tham gia Hội trại hè Thanh thiếu nhi năm 2023 được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/7/2023 tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hoá Thị xã. Cụ thể, Liên hoan tiếng hát tuổi học diễn ra vào tối 27/7; Hội trại diễn ra vào ngày 28/7. Tính đến ngày 25/7, công tác chuẩn cho Hội trại đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để diễn ra sự kiện quan trọng nhất dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trong mùa hè năm nay.

Cùng với việc chỉ đạo tổ chức Hội thi Nghi thức đội, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức khoá bơi cho hơn 30 em thiếu nhi tại Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn. Trong chương trình, bên cạnh việc được dạy các kỹ năng bơi, các em còn được Đội cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn, trang bị những kỹ năng cơ bản trong sử dụng áo bơi, các kỹ năng xử lý tình huống để phòng tránh tai nạn đuối nước cho bản thân và những người xung quanh. Qua hoạt động này đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho các em cũng như người dân về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuói nước trong dịp nghỉ hè. Ngoài lớp dạy bơi do Thị đoàn tổ chức, một số tổ chức trên địa bàn Thị xã đã đầu tư lắp đặt bể bơi và bố trí giáo viên chuyên môn, đội ngũ cứu hộ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trong quá trình học bơi.

Để đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt hè của đông đảo thiếu niên nhi đồng, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch Thị xã đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân mở các lớp năng khiếu như hội họa, múa, võ thuật… với sự tham gia của hàng trăm thiếu niên, nhi đồng. Đến đây, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu của mình. Từ đó góp phần rèn luyện sức khỏe và thể chất, tạo niềm vui, phấn khởi để các em tự tin bước vào năm học mới. Dịp hè cũng là thời điểm lượng độc giả đến với Thư viện Bỉm Sơn tăng cao, chủ yếu là học sinh. Trung tâm đã tăng cường cơ sở vật chất, bổ sung thêm nhiều đầu sách mới và bố trí nhân lực thường xuyên túc trực để đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc một cách chu đáo. Điều này đã góp phần tích cực trong việc khơi dậy đam mê đọc sách, tìm hiểu kiến thúc và rèn luyện kỹ năng đọc cho các em thiếu nhi.

Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức đoàn, có thể nói mùa hè năm nay, các em thanh, thiếu niên toàn thị xã đã có một mùa hè bổ ích, lý thú.

Sôi nổi hoạt động hè năm 2023

soi noi hoat dong he.jpg