60 tuyến đường, phố được lắp biển “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt”.

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế thương mại toàn cầu. Thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, hướng đến tiêu dùng văn minh, hiện đại.

60 tuyến đường, phố được lắp biển Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt 1.jpg

Để góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn thị xã, UBND thị xã Bỉm Sơn vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho Ngân hàng BIDV-Chi nhánh Bỉm Sơn lắp biển tuyên truyền “Tuyến đường không dùng tiền mặt” tại 60 tuyến đường, phố trên địa bàn thị xã.

Việc lắp biển “Tuyến đường không dùng tiền mặt” góp phần tuyên truyền thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân; từ đó giúp người dân dần tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thời đại số, góp phần xây dựng công dân số, xã hội số..., từng bước hỗ trợ đưa phương thức thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa của người dân, tạo động lực cho sự phát triển của các dịch vụ thanh toán số thông minh, dần hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

60 tuyến đường, phố được lắp biển Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt 2.jpg
UBND thị xã yêu cầu Ngân hàng BIDV chi nhánh Bỉm Sơn khi lắp biển phải đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; thực hiện đầy đủ, đúng quy trình kỹ thuật và không làm ảnh hưởng kết cấu của biển tên đường, phố. Thường xuyên sữa chữa thay thế hoặc dỡ bỏ đối với các biển tuyên truyền bị hư hỏng gây mất mỹ quan đô thị.

60 tuyến đường, phố được lắp biển Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.jpg

Trước đó, Thị đoàn Bỉm Sơn đã phối hợp Đoàn Thanh niên BIDV- Chi nhánh Bỉm Sơn tổ chức ra quân “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”, lắp thí điểm biển “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại một số tuyến, đường phố. Việc lắp biển trên các tuyến phố không những góp phần tuyên truyền thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân mà còn góp phần gia tăng hình ảnh, thương hiệu của BIDV trên địa bàn.

Nguyễn Tới

60 tuyến đường, phố được lắp biển “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt”.

60 tuyến đường, phố được lắp biển Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.jpg

Nguyễn Tới