Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn.

Chiều ngày 2/11/2023, Hội Liên Hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn phối hợp với UBND thị xã và Cộng đồng DCI Việt Nam đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Tống Thị Nghiêu, khu phố Đoài Thôn, phường Đông Sơn.

Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn.jpg

Bà Tống Thị Nghiêu, sinh năm 1952, sống đơn thân, là hộ nghèo, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên không có điều kiện tu sửa lại ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Cảm thông, sẻ chia trước hoàn cảnh của bà Nghiêu, Hội Liên Hiệp Phụ nữ thị xã đã đề nghị với UBND thị xã, đồng thời kêu gọi Công đoàn, Ban nữ công Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn; Cộng đồng DCI Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể chung tay hỗ trợ, động viên.
Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn 1.jpg

Sau một thời gian ngắn thi công cải tạo, sửa chữa, đến nay, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” mái lợp tôn xốp, nền lát gạch men, tường sơn… có diện tích 44m2 đã được hoàn thành với tổng chi phí gần 80 triệu đồng. Trong đó, UBND thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn hỗ trợ 5 tấn xi măng, Cộng đồng DCI Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” phường Đông Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng; số tiền còn lại do anh, em họ hàng hỗ trợ. Hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn hỗ trợ ngày công lao động.
Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn 2.jpg

Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn 3.jpg

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã kết nối với nhà hảo tâm, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền trong việc giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Nguyễn Tới

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn.

Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn.jpg

Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Tống Thị Nghiêu, phường Đông Sơn 1.jpg