6820062

Sáng 9/11, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh đã khai trương “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023”.

Bỉm Sơn tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn thực phẩm Thanh Hoá 2023 1.jpg

Thị xã Bỉm Sơn tham gia trưng bày 1 gian hàng với 12 sản phẩm, gồm: 3 sản phẩm OCOP 3 sao (Giò lụa Tiến Quý, Cá kho niêu Hà Hoa, Bánh lá Sơn Oanh) và 9 sản phẩm nông sản tiềm năng , đặc trưng của thị xã (Dứa gai, Bưởi da xanh, Thanh long ruột đỏ, Ổi lê Đài loan, Mật ong, Tinh bột nghệ, Trứng gà thảo mộc, Trứng vịt sạch, Giò bò Phú Sơn).

Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm tỉnh Thanh Hóa năm 2023 thu hút 138 đơn vị tham gia với 200 gian hàng. Trong đó, có 40 gian hàng của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 10 gian hàng của 5 tổ chức, hiệp hội ngành hàng; 118 gian hàng của 84 DN, HTX, chủ thể OCOP và 32 gian hàng của 22 các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình, Yên Bái, Nam Định, Hòa Bình, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Bình Dương.

Bỉm Sơn tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn thực phẩm Thanh Hoá 2023.jpg

Đây là dịp để người dân, các HTX, doanh nghiệp, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, quảng bá và thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP có chất lượng cao. Đồng thời, các doanh nghiệp, HTX có thêm cơ hội tìm hiểu, ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn
giữa các địa phương gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Lê Văn Linh -Giám đốc TTDVNN Bỉm Sơn

Lê Văn Linh -Giám đốc TTDVNN Bỉm Sơn