6820124

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 9/11, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự có đồng chí Dương Đình Khải - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã; Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã.

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam5.png
Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã đã phát huy truyền thống “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân da cam”, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình trọng tâm đã đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cấp hội từ Thị xã tới cơ sở đã vận động được khoảng 800 triệu đồng, hỗ trợ cho gần 1.000 lượt nạn nhân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học vào các dịp lễ tết số tiền hàng trăm triệu đồng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực làm nhà tình nghĩa cho 3 hộ, sửa chữa 2 nhà trị giá trên 150 triệu. Ngoài ra Hội còn tổ chức đi điều dưỡng, tặng xe lăn, hỗ trợ con giống giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Từ sự quan tâm, chăm sóc của Hội, nhiều gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn đã có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những tấm gương sáng trong lao động sản xuất.

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam4.png

Bước sang nhiệm kỳ mới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đề ra phương hướng đổi mới hoạt động hướng về cơ sở, về nạn nhân; làm tốt công tác vận động nguồn lực, đẩy mạnh công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa; góp phần nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần cho gia đình và nạn nhân da cam. Phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu như: kết 100% nạn nhân da cam có đủ hành vi dân sự; Hội thị xã và 60% hội xã phường đạt danh hiệu vững mạnh; 100% NNDC có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Dương Đình Khải – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội trên địa bàn Thị xã tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chấp hành; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, giúp các nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam2.png
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu ra 15 người vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà cho 10 nạn nhân chất độc da cam.

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam5.png

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam4.png