Hội LHPN Bỉm Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa cung cấp kiến thức, hướng dẫn trẻ em vệ sinh thân thể, an toàn thực phẩm ở trường học

Sáng 03/11, Hội LHPN Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ em với chủ đề cung cấp kiến thức, hướng dẫn vệ sinh thân thể, an toàn thực phẩm ở trường học với sự tham gia của 50 em học sinh trường Tiểu học Ba Đình.

Khong khoi thuoc1.jpg

Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe giảng viên hướng dẫn cách vệ sinh thân thể đúng cách như: đánh răng, rửa tay, rửa mặt, tắm đúng cách; cách vệ sinh đầu tóc, móng tay, bộ phận sinh dục, trang phục; đồng thời, các cháu đươc cung cấp kiến thức, hướng dẫn trẻ em vệ sinh thân thể, an toàn thực phẩm ở trường học như: Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang đúng cách; làm gì khi: Ho, hắc xì hơi, hỉ mũi, khạc nhổ nước bọt; Tiểu tiện, đại tiện đúng nơi quy định; Phòng các bệnh do ngồi học không đúng tư thế; Phòng sốt xuất huyết và các bệnh theo mùa.

Khong khoi thuoc3.jpg
Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh được tham gia Cuộc thi vẽ tranh cổ động/miêu tả chủ đề “Vệ sinh đúng cách - Sức khỏe là nhất” có nội dung liên quan về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 học sinh có tranh vẽ xuất sắc nhất.

Khong khoi thuoc2.jpg
Khánh Chi