Sáng ngày 6/6/2023, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Kế hoạch hành động số 104/KH-UBND ngày 4/5/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Đồng chí Mai Xuân Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ đầu cầu Công an tỉnh đến các điểm cầu Công an huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.jpg

Tham dự tại điểm cầu Công an thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thị xã; Trình Hữu Thành – Trưởng Công an thị xã, Phó Trưởng Ban ATGT thị xã cùng các thành viên Ban ATGT thị xã và Phó Chủ tịch UBND; Trưởng Công an các phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban ATGT tỉnh quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Theo đó, công tác bảo đảm trật tự ATGT phải quán triệt quan điểm: Đổi mới về tư duy, nhận thức và hành động, xác định bảo đảm trật tự ATGT là động lực phát triển kinh tế - xã hội, là thành tố quan trọng trong bảo đảm an ninh con người, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Người dân là trung tâm, là chủ thể, động lực, nguồn lực; đặt an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân là trên hết, trước hết; bảo đảm các quyền lợi cho người dân là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của lực lượng chức năng. Đồng thời, bảo đảm mục tiêu thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong Nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của Nhân dân; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

Tiếp đó, Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai Kế hoạch hành động số 104/KH-UBND ngày 4/5/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa “Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới”. Theo nội dung Kế hoạch, các sở, ban ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện phải tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; quyết liệt kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm hình thành văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe” trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến nhân dân. Từng địa phương phải có kế hoạch cụ thể kiểm soát nồng độ cồn đối với từng tuyến, từng địa bàn, tập trung các thành phố, thị xã, thị trấn, khu kinh tế, khu công nghiệp đông công nhân, khu du lịch; tổng kiểm soát các loại phương tiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với các xe hết niên hạn sử dụng, qúa hạn đăng kiểm….

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Mai Xuân Liêm đã ghi nhận những nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT thời gian qua; nêu rõ một số điểm mới trong nội dung Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời yêu cầu các ngành, các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch hành động số 104/KH-UBND ngày 4/5/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể, giải pháp trọng tâm các ngành, địa phương cần tập trung thực hiện; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới