6820014

Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023: Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật.

Sáng ngày 8/11, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 và phổ biến Luật BHXH, Luật Nghĩa vụ Quân sự. Đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội nghị có gần 200 cán bộ

Hưởng ứng Ngày pháp luật.jpg
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Ngày 9/11 hằng năm được Đảng, Nhà nước chọn là Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngày Pháp luật có ý nghĩa sâu sắc trong đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền; đồng thời làm tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành động của mọi người dân, cơ quan, tổ chức và toàn xã hội. Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tích cực hưởng ứng triển khai nghiêm túc, hiệu quả các hoạt động phổ biến và thi hành pháp luật, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu luật pháp và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của toàn xã hội. Đồng chí cũng đề nghị mỗi người dân cần chung tay đưa Hiến pháp và pháp luật đi vào cuộc sống thông bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Hưởng ứng Ngày pháp luật1.jpg

Tiếp đó, đại diện Bảo hiểm xã hội Bỉm Sơn và phòng Tư pháp UBND Thị xã đã truyền đạt Luật BHXH, Luật Nghĩa vụ Quân sự. Các đại biểu đã được tiếp thu một số nội dung quan trọng của các Luật, như: Những sửa đổi, bổ sung và điểm mới của Luật BHXH; Phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị; Nhập ngũ và xuất ngũ trong thời bình; Chế độ, chính sách và ngân sách bảo đảm trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự… Qua đó giúp người dân hiểu hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong thực hiện Luật BHXH và Luật Nghĩa vụ quân sự.

Hưởng ứng Ngày pháp luật.jpg

Hưởng ứng Ngày pháp luật1.jpg