6820061

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4 năm 2023.

Sáng ngày 9/11, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Thị xã đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023. Dự khai giảng có Đại tá Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/11/2023, có sự tham gia của hơn 90 học viên thuộc đối tượng 4.

khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.jpg

Các học viên được giảng viên là truyền đạt các chuyên đề: Nội dung cơ bản của Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng đợt này có nhiều nội dung sát thực đối với đội ngũ cán bộ trên từng cương vị công tác, gồm những vấn đề về quan điểm, đường lối của Đảng về quốc phòng, an ninh; nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, năng lực cho các học viên về quốc phòng an ninh. Từ đó, vận dụng những kiến thức được tiếp thu vào tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh ở cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thị xã.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4 năm 2023.

khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.jpg