6820048

Phường Đông Sơn hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 4186/QĐ-UBND về việc công nhận hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022 cho UBND phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Phường Đông Sơn hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022.JPG

Phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn là 1 trong 94 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh được giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp xã trong năm 2022. Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, phường Đông Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số và 12 tổ công nghệ số cộng đồng; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ về chuyển đổi số cấp xã. Trong đó, phường Đông Sơn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong chuyển đổi số là đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, hình thành chính quyền số để dẫn dắt, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích của chuyển đổi số, thiết lập thói quen giao dịch online và sử dụng thiết bị thông minh, máy tính như một công cụ thiết yếu, phục vụ trực tiếp cho đời sống. Phường cũng tích cực phối hợp với các ngành chức năng quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp. Qua đó, góp phần đẩy nhanh, mạnh, hiệu quả hoạt động chuyển đổi số cấp xã, bắt kịp với xu thế chuyển đổi số chung. Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, phường Đông Sơn đã hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí chuyển đổi số cấp xã theo quy định.

Tại Quyết định số 4186/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn chỉ đạo UBND phường Đông Sơn được công nhận “Hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã” năm 2022 tiếp tục thực hiện duy trì, phát triển các tiêu chí chuyển đổi số theo Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Nguyễn Tới

Phường Đông Sơn hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022.

Phường Đông Sơn hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2022.JPG

Nguyễn Tới