202954

Tập huấn chuyển đổi số cho người dân trên địa bàn phường Lam Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 602/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc Tổ chức tập huấn chuyển đổi số cấp xã năm 2024. UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi số cho người dân tại các khu phố, thôn trên địa bàn phường Lam Sơn.

babc758b-6ca2-4fdd-bcef-921ee74d01a9.jpg
Trong chương trình tập huấn, người dân được truyền đạt 6 nội dung: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử Postmart; sử dụng nền tảng số để thực hiện tư vấn, khám chữa bệnh từ xa; kỹ năng sử dụng phần mềm bảo đảm an toàn thông tin mạng cơ bản; phòng chống lừa đảo trên không gian mạng, tương tác với chính quyền các cấp thông qua nhóm Zalo, trang phản hồi Thanh Hoá.

Cũng trong buổi tập huấn Phòng Văn hoá – Thông tin phối hợp với các đơn vị viễn thông và ngân hàng hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công thiết yếu, cài đặt chứng thư số cá nhân và các ứng dụng phổ biến khác.
Thanh Dung

Tập huấn chuyển đổi số cho người dân trên địa bàn phường Lam Sơn