19979

Trường Tiểu học Ba Đình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Sáng ngày 12/11/2022, Trường Tiểu học Ba Đình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo phường Ba Đình; các thế hệ giáo viên cùng đông đảo học sinh nhà trường.

CM.JPG

Trường Tiểu học Ba Đình được thành lập năm 1992 theo Quyết định số 77-TC/UB ngày 14/9/1992 của UBND Thị xã Bỉm Sơn. Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu thành lập, các thế hệ giáo viên nhà trường đã dành nhiều tâm huyết, miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người, đưa Trường Tiểu học Ba Đình trở thành một điểm sáng về giáo dục của Thị xã.Đến nay, nhà trường có 49 cán bộ, giáo viên với 36 lớp và 1.542 học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học không ngừng được đầu tư. Hiện nay, nhà trường có 1 dãy nhà hiệu bộ, 3 dãy phòng học với 28 phòng được trang bị đầy đủ máy chiếu, quạt điện, loa và 14 phòng học mới đang được thi công. Từ khi thành lập đến nay, Trường đã có 1 giáo viên đạt giải quốc gia, 4 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 19 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhờ những đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng học tập của học sinh ngày một được nâng lên. Các em dành được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh và cấp thị. Ngoài ra, Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung; Chương trình xuân yêu thương – Tết vì bạn nghèo; Điện thoại cho em… nhằm rèn luyện kỹ năng sống và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng nhân ái cho học sinh. Từ mái trường này, các thế học sinh đã “bay cao, bay xa” đến mọi miền Tổ quốc, đem tài năng, trí tuệ và niềm đam mê để đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp trồng người, 30 năm qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tiêu biểu là được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2000; Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba năm 2007; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2017; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm 2022 và nhiều khen thưởng khác.

Giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường, thầy và trò Trường tiểu học Ba Đình quyết tâm đổi mới, sáng tạo để xây dựng ngôi trường ngày một khang trang, phát triển hơn, xứng đáng với truyền thống thành tích của nhà trường, với sự quan tâm của lãnh đạo Thị xã và sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

Bang khen.JPG
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã trao bằng khen cho Trường Tiểu học Ba Đình và các giáo viên có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Trường Tiểu học Ba Đình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

CM.JPG