Bỉm Sơn tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 17 và 18/6/2022. Đến thời điểm này, các điều kiện cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn cơ bản được chuẩn bị kỹ lưỡng; Các thí sinh tích cực ôn tập, trang bị kiến thức, kỹ năng làm bài thi để đạt kết quả cao.

Năm học 2021-2022, Trường THCS Ngọc Trạo có 110 học sinh lớp 9, xác định nhiệm vụ ôn tập cho học sinh để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do đó, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động; phân công hợp lý cho từng giáo viên. Những ngày này, thầy và trò Trường THCS Ngọc Trạo đã và đang hoàn thiện chương trình ôn tập để sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Ngoài việc hệ thống, củng cố kiến thức cho các em học sinh, các thầy cô giáo được phân công ôn thi cũng đặc biệt lưu ý cho các em cách thức làm bài thi cũng như chuẩn bị tâm lý cho các em bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao nhất.

Tại các Trường THCS và Trường liên cấp có bậc học THCS khác trên địa bàn thị xã, các thầy cô cũng đang tiếp tục trang bị kiến thức sát, trúng với chương trình giáo dục và xu hướng thi tuyển sinh đổi mới hiện nay; đồng hành cùng phụ huynh chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các em học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Tính đến ngày 31/5/2022, có 910 hồ sơ đăng ky dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó: Trường THPT Bỉm Sơn 393 hồ sơ; Trường THPT Lê Hồng Phong 517 hồ sơ. Để đảm bảo thực hiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình, các trường THPT đã cơ bản chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện tổ chức Kỳ thi theo quy chế.

Về bài thi, mỗi thí sinh làm 3 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Thời gian làm bài: 120 phút đối với môn Ngữ văn và Toán; 60 phút đối với môn Tiếng Anh. Tất cả các bài thi thực hiện theo hình thức tự luận. Bài thi được tính theo thang điểm 10; Bài thi môn Ngữ văn và Toán tính điểm hệ số 2; bài thi môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1.
Nguyễn Tới

Bỉm Sơn tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông