Đảng bộ phường Ngọc Trạo: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chi bộ trực thuộc.

Cùng với các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn, Đảng bộ phường Ngọc Trạo đang khẩn trương hoàn thành những khâu cuối cùng để tiến hành tổ chức Đại hội Đảng tại các Chi bộ trực thuộc.

NT.JPG

Đảng bộ phường Ngọc Trạo có 16 chi bộ trực thuộc với 550 đảng viên. Đảng bộ đã lựa chọn Chi bộ khu phố 3 tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi bộ khu phố 3 đã tổ chức thành công đại hội trong ngày 14/01 vừa qua.Ông Trịnh Trần Chung – Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 3 cho biết: Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã căn cứ hướng dẫn của cấp trên chuẩn bị theo đúng quy trình, công khai, minh bạch công tác nhân sự, báo cáo chính trị, cơ sở vật chất. Qua đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong đảng viên và nhân dân tổ chức thành công đại hội. Kết quả bầu cử, 100% đồng chí dự kiến bầu vào Chi ủy đã trúng cử, 100% số phiếu tán thành bầu chức danh Bí thư chi bộ, 100% đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022”.

Trên cơ sở Kế hoạch số 190 ngày 28/11/2019 của Thị ủy Bỉm Sơn về “Triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Đảng bộ phường Ngọc Trạo đã thành lập 2 Tiểu ban, đồng thời, chỉ đạo các tiểu ban xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên hướng dẫn, theo dõi, giám sát trực tiếp công tác chuẩn bị đối với tất cả chi bộ, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tạo khí thế thi đua chào mừng đại hội. Phường đã tăng cường công tác tuyên truyền như: Băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh...; quán triệt, triển khai sâu rộng đến tất cả các chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, Đảng bộ phường tập trung xem xét, rà soát, phê duyệt đề án nhân sự cấp ủy khóa mới đối với các chi bộ trực thuộc. Đây là nội dung quan trọng được Đảng bộ xác định là trọng tâm, trọng điểm.

Đến nay, các khâu chuẩn bị cơ bản đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung yêu cầu và tiến độ thời gian. Các chi bộ thuộc Đảng bộ phường đã xây dựng và xin ý kiến xong dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy; hoàn thành và báo cáo Đảng ủy phường về đề án nhân sự cấp ủy khóa mới, phấn đấu từ ngày 16/02 đến ngày 28/02/2020, 15 chi bộ trực thuộc sẽ tổ chứcxong đại hội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Nhịp, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Trạo, cho biết: Đại hội đại biểu Đảng bộ phường là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Để làm nên thành công của đại hội, công tác chuẩn bị phải được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, chu đáo. Vì vậy, phường đã chủ động tổ chức các hội nghị quán triệt các văn bản của cấp trên về đại hội đảng các cấp tới các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND; trưởng, phó các đoàn thể và bí thư, phó bí thư chi bộ. Phân công các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ theo dõi chi bộ trực thuộc, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc”.

Từ thành công của Đại hội các Chi bộ cơ sở, Đảng bộ phường Ngọc Trạo sẽ tiếp tục hoàn thiện các công tác chuẩn bị về nội dung, nhân sự, hậu cần… cho Đại hội Đảng bộ phường theo đúng quy trình, quy định. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước khởi đầu, tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Trạo sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơnlần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hoàng Hùng

Đảng bộ phường Ngọc Trạo: Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chi bộ trực thuộc.

NT.JPG

Hoàng Hùng