Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2022

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2022 bằng hình thức trực tuyến tới trên 1.700 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Phòng họp trực tuyến Trung tâm Hội Nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Nguyễn Xuân Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị xã cùng đại diện các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy; lãnh đạo UB.MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Thị xã; Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy; Phó Bí thư trực Đảng các xã, phường; các báo cáo viên cấp thị xã và cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị Thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin 4 chuyên đề: Tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới; Thông tin về dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Định hướng tuyên truyền tháng 4/2022, đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở căn cứ thông tin, tài liệu được cung cấp tại Hội nghị để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh những nội dung trên, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị trong thời gian tới, Các Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền Chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ (ban hành kèm theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022) và chủ trương từng bước “bình thường hóa” với dịch Covid-19; tuyên truyền Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Công điện 252/CĐ-TTg ngày 16/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó tuyên truyền về các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong tháng 4 như: Giỗ tổ Hùng vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).
Nguyễn Tới

Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2022