Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nỗ lực điều trị bệnh nhân F0.

Thời gian qua, bên cạnh chức năng nhiệm vụ chính là cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã cùng hệ thống chính trị và Nhân dân Thị xã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19.

DTf0.JPG
Đặc biệt, từ khi Bệnh viện bắt đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân F0 (thuộc tầng 1 của mô hình tháp 3 tầng điều trị Covid-19) thì các y – bác sỹ của Bệnh viện, nhất là đội ngũ các kíp trực trong khu điều trị Covid đã nỗ lực đồng hành cùng bệnh nhân chiến đấu với dịch bệnh, để người bệnh sớm hồi phục, bảo đảm đủ điều kiện để xuất viện và tiếp tục được theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
Tính từ ngày 29/10/2021 đến nay, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã thu dung và điều trị cho 328 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó, chỉ tính riêng từ ngày 01/01/2022 đến ngày 26/01/2022, Bệnh viện đã tiếp nhận 229 trường hợp F0 vào khu cách ly điều trị tại khoa Truyền nhiễm. Bệnh viện cũng đang thực hiện vừa điều trị vừa nâng cấp cơ sở hạ tầng để có thể điều trị được khoảng 200 bệnh nhân F0.
Do lượng bệnh nhân F0 đông, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã phân công mỗi kíp trực gồm 7 người (Bác sỹ, y tá, hộ lý điều dưỡng và nhân viên y tế) thực hiện trực và điều trị cho bệnh nhân F0. Mặc dù điều kiện chữa bệnh cũng như sinh hoạt còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các y, bác sĩ đều cố gắng hết mình để điều trị, chăm sóc, động viên, song hành giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh.
Bác sỹ chuyên khoa 1 Ngô Thị Thu Phương – người vừa hoàn thành nhiệm vụ trong khu điều trị Covid-19 cho biết: Công việc hàng ngày của các y, bác sỹ là thực hiện tiếp nhận, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe đối với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2; phát hiện kịp thời các trường hợp có triệu chứng chuyển nặng để điều trị riêng hoặc chuyển bệnh viện tuyến trên để theo dõi và tiếp tục điều trị. Cũng như ở các bệnh viện khác, cơ sở điều trị bệnh nhân F0 khác, phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn tuân thủ sử dụng sớm thuốc kháng vi rút và các vị thuốc Đông y, hạn chế sử dụng kháng sinh đối với các trường hợp viêm phổi chưa có bằng chứng nhiễm vi trùng.
Bên cạnh đó, làm việc trong điều kiện nguy cơ lây nhiễm luôn rình rập, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn hết sức chú trọng khâu sát trùng, khử khuẩn môi trường toàn bệnh viện nói chung và khu điều trị cách ly F0 nói riêng; việc thu gom, xử lý rác thải y tế được thực hiện đúng quy định. Việc điều trị sức khỏe cho các bệnh nhân F0 vàđảm bảo an toàn cho các đội ngũ làm việc trong khu Điều trị được thực hiện nghiêmtúc, không để xảy ra lây nhiễm chéo từ người bệnh sang y – bác sỹ.
Cùng với điều trị, chế độ ăn của bệnh nhân cũng được quan tâm.Do các bệnh nhân không có người nhà bên cạnh nên các y, bác sỹ tại đây sẽ đảm nhận việc lập danh sách các bữa ăn, những vật dụng cần thiết liên hệ khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện đưa vào; giúp nhận đồ người nhà gửi vào cho bệnh nhân. Với sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ và được điều trị đúng phác đồ nên hầu hết các bệnh nhân điều trị tại đâysức khỏe ổn định và cơ bản có tiến triển tốt. Tính đến ngày 26/1/2022, đã có 205 trường hợp đủ điều kiện ra viện, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà; 110 trường hợp đang tiếp tục điều trị có tiến triển tốt. Dù tất cả các ca bệnh đang ở thể nhẹ song các y bác sĩ của Bệnh viện vẫn đang ngày đêm tập trung toàn lực điều trị, chăm sóc để bệnh nhân khỏi và sớm được về nhà, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Sự tận tâm ấy đã được cấp ủy, chính quyền và các bệnh nhân ghi nhận.
Bác sỹ Lê Đình Khoa – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn cho biết: Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thị xã trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã phân công các kíp trực, lịch trực đảm bảo 4 cấp trực: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính và bảo vệ, đồng thời xây dựng tổ cấp cứu lưu động, xe cứu thương 24/24 giờ; đảm bảo dự trữ đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư thiết yếu để khám, chữa bệnh kịp thời cho người dân. Đối với đội ngũ y, bác sỹ làm nhiệm vụ tại khu điều trị Covid-19 và các bệnh nhân F0 đang điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện sẽ có phần quà thăm hỏi, động viên trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.

F0.JPG
Tin tưởng rằng với những nỗ lực không ngừng của toàn lực lượng, trong đó có đội ngũ y- bác sỹ trực tiếp điều trị bệnh nhân F0, Bỉm Sơn sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Nguyễn Tới

Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nỗ lực điều trị bệnh nhân F0.

DTf0.JPG

F0.JPG