Công đoàn KBNN Bỉm Sơn hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt”

Hiến máu là nhân đạo là một hành động thể hiện một sự chia sẻ tốt đẹp của những người khoẻ mạnh giúp đỡ cho những người đang cần tiếp máu để duy trì sự sống, đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và truyền thống đấy trong những năm gần đây càng ngày càng được nhiều đoàn viên của tổ chức công đoàn hưởng ứng nhiệt tình mỗi khi được tổ chức công đoàn kêu gọi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học việc hiến máu không chỉ mang lại ý nghĩa tốt đẹp và hữu ích cho cộng đồng mà còn mang lại lợi ích cho chính sức khoẻ của người tham gia hiến máu. Mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của đời sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, nó sản sinh các tế bào máu mới tương đương với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được hồi phục gần như bình thường. Do đó khi hiến máu việc thay đổi một số lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài đảm bảo chức năng tốt hơn. Ngoài ra các kích tố của một số cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo tế bào máu còn tạo cho việc chuyển hoá của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu.

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2021 hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn viên chức tỉnh Thanh Hoá, đoàn viên công đoàn KBNN Bỉm Sơn đã nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo tham gia chương trình “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” tại Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá.

Công đoàn KBNN Bỉm Sơn có 05/10 đoàn viên công đoàn tham gia chương trình, trong đó có đầy đủ thành phần từ ban lãnh đạo đến các tổ chức đoàn thanh niên, đoàn viên công đoàn.

Đàm Viết Hải

Đàm Viết Hải