6822081

Để mọi công nhân đều có Tết

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do đại dịch Covid 19 song với quyết tâm để mọi công nhân đều có tết, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã có nhiều hoạt động tiếp sức người lao động.

Tang qua LD.jpg

Năm 2020, ngành vật liệu xây dựng là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid 19. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, Công ty CP Sản xuất và thương mại Lam Sơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tiết kiệm chi phí, mở rộng thị trường, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho hơn 250 cán bộ, công nhân viên với mức lương bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức lương cao nhất từ trước đến nay. Có mức thu nhập ổn định, đời sống của người lao động được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm hơn so với các năm trước, người lao động yên tâm công tác. Bên cạnh việc đảm bảo lương cho người lao động, Công ty cũng quan tâm đến các hoạt động phúc lợi. Lãnh đạo doanh nghiệp xác định, chỉ khi chăm lo cho đời sống cho người lao động, nhất là dịp Tết thì người lao động mới có thể yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Chính vì thế, trong dịp Tết sắp tới, bên cạnh việc đảm bảo mức thưởng tết từ 5 – 6 triệu, Công ty còn hỗ trợ cho công nhân thuộc diện hộ nghèo 1,5 triệu đồng, hộ cận nghèo 1 triệu đồng.

Cũng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid, nhưng với quyết tâm bảo đảm mọi lao động đều có Tết, lãnh đạo Công ty TNHH May Huệ Anh đã quyết định thưởng tết cho người lao động với mức 6 triệu đồng và quà tết. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo 1 triệu đồng và có chính sách thưởng cho các gia đình có đông thành viên làm việc tại công ty. Theo bà Hoàng Thị Kim Dung – Giám đốc công ty: Công ty xác định việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán. Đây chính là cách doanh nghiệp giữ chân người lao động, từ đó đảm bảo việc sản xuất kinh doanh được phục hồi và duy trì trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn. Bên cạnh việc chăm lo tết cho công nhân của đơn vị mình, Công ty còn tích cực ủng hộ Chương trình Tết Sum vầy 2021 do LĐLĐ thị xã phát động, nhằm quan tâm, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Theo đại diện Liên đoàn lao động thị xã, bên cạnh việc vận động các doanh nghiệp ủng hộ Chương trình Tết Sum vầy 2021, ngay từ đầu tháng 1 năm 2021, LĐLĐ thị xã đã có công văn chỉ đạo các công đoàn cơ sở trong công tác chăm lo Tết và thực hiện các giải pháp ổn định tình hình quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, LĐLĐ thị xã yêu cầu các tổ chức công đoàn cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có những giải pháp quan tâm kịp thời, hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm; chủ động đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản. Đối với các đoàn viên, người lao động ở xa không có điều kiện về quê ăn Tết, Công đoàn lập doanh sách, phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động đón Tết, vui Xuân đảm bảo vui tươi, chu đáo, ấm áp nghĩa tình.

Tết đang đến rất gần, tin tưởng rằng, với sự quan tâm của LĐLĐ thị xã và các doanh nghiệp, tất cả người lao động trên địa bàn thị xã đều được đón một cái tết thật vui tươi và ấm áp.

Để mọi công nhân đều có Tết

Tang qua LD.jpg