Gương chiến sỹ công an nơi tuyến đầu chống dịch

Những ngày qua, khi tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 7 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông quan trọng để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch.

Pham Binh.JPG

Chốt kiểm soát liên ngành Dốc Xây là một trong những chốt kiểm soát phòng chống dịch có lưu lượng phương tiện xe ra vào lớn. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây luôn phải căng mình trong các làn xe dày đặc khói bụi, dưới cái nắng như đổ lửa hay những cơn mưa tầm tã. Thế nhưng cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Bỉm Sơn đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, ngày đêm “cắm chốt” với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng. Trong số các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đây có thể kể đến Trung úy Phạm Văn Bình – cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Chúng tôi có mặt tại Chốt kiểm soát liên ngành Dốc Xây đúng vào ngày đầu tiên tỉnh Thanh Hóa triển khai áp dụng phần mềm Quản lý di biến động người từ vùng dịch. Khi đi qua chốt, ngoài việc chấp hành kiểm tra y tế, người dân sẽ phải thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm được cài đặt trên điện thoại thông minh. Với hình thức khai báo mới này, nhiều người đã tỏ ra bỡ ngỡ, lúng túng.Để hỗ trợ người dân, Trung úy Phạm Văn Bình đã tận tình hướng dẫn người dân tải phần mềm về điện thoại và khai báo thông tin. Đối với những người không có điện thoại thông minh, anh lại phát phiếu khai báo và hướng dẫn cụ thể để người dân cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác. Ca trực hôm nay của Trung úy Bình bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 14 giờ chiều. Trong ca trực, anh và đồng đội đã hỗ trợ 259 người sử dụng phần mềm và 125 người khai báo bằng giấy. Nhìn những khuôn mặt in hằn vết khẩu trang mới phần nào thấu hiểu được những vất vả của các chiến sỹ công an nơi tuyến đầu chống dịch.

Cùng với Trung úy Phạm Văn Bình còn có 17 chiến sỹ Công an thị xã chia thành ba ca làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát Dốc Xây, kiểm soát người và phương tiện, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, ngăn chặn không để phương tiện chở người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh ra vào địa bàn.Vào thời gian cao điểm, mỗi ngày có gần 1.000 lượt xe với 1.400 người lưu thông qua chốt. Khó khăn vất vả là những điều luôn hiện hữu, ban ngày đội nắng, đêm xuống sương phơi, thậm chí cả sự bất hợp tác của một số người dân, và hơn hết là nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid 19 luôn rình rập, song các anh luôn tâm niệm “phải giữ bằng được bình yên cho nhân dân”. Bình chia sẻ: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành đã nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã. Đó là nguồn động viên to lớn để các anh có thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Trung úy Phạm Văn Bình đã cùng các đồng nghiệp của mìnhluôn nêu cao quyết tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vững vàng tại vị trí chiến đấu, đoàn kết, đồng lòng cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh vì bình yên cuộc sống.

Gương chiến sỹ công an nơi tuyến đầu chống dịch

Pham Binh.JPG