6820099

Người dân Bỉm Sơn hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, cử tri thị xã Bỉm Sơn đang rất háo hức hướng về ngày bầu cử 23/5 sắp tới. Từ nơi trung tâm thị xã đến phường xã, ai ai mong chờ thời khắc quan trọng thông qua lá phiếu bầu cử để thực hiện quyền làm chủ của mình, chọn ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực Nhà nước.

nguoi dan huong ve ngay bau cu.JPG

Khu phố 11 phường Ba Đình là một trong những khu dân cư nằm xa trung tâm hành chính của phường. Trong dịp bầu cử lần này, cùng với cử tri khu phố 9 và khu phố 10, cử tri khu phố 11 sẽbỏ phiếu ở Tổ bầu cử số 5. Tổ bầu cử này có 1.267 cử tri, được bầu 5 đại biểu HĐND cấp phường từ 8 ứng cử viên, được bố trí tại ngay khu phố 11. Chúng tôi có mặt tại Nhà văn hóa khu phố 11 vào một chiều đầu hè. Tranh thủ trời đã bớt nắng, nhiều người dân đến Nhà văn hóa để kiểm tra thông tin danh sách cử tri và tìm hiểu về các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Vũ Văn Qúy – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 11 cho biết: trong nhiều ngày nay, ông đã dành thời gian để theo dõi cũng như tuyên truyền đến bà con trong khu phố về các nội dung của Cuộc bầu cử. Qua tuyên truyền, vận động, các cử tri đều nhận thức đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử. Vì vậy mọi người đều có ý thức thu xếp thời gian và công việc để tìm hiểu về tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Không chỉ là sự kiện chính trị thể hiện quyền làm chủ của mỗi công dân, đối với những cử tri lần đầu đi bỏ phiếu, cuộc bầu cử lần này như một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của họ. Vì vậy hầu như ai cũng có tâm trạng phấn khởi, xen lẫn chút hồi hộp. Em Lê Thị Phương – Thôn 5 xã Quang Trung cho biết: Đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử. Ở thôn em được trang trí rất nhiều cờ hoa, băng zôn, áp phích tuyên truyền về ngày bầu cử, ai ai cũng nói chuyện về ngày bầu cử. Sống trong không khí như vậy em cảm thấy vừa phấn khởi, vừa mong chờ tới ngày này. Em đã đến nhà văn hóa, tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên. Em đã có sự lựa chọn của mình và em mong rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thị xã Bỉm Sơn có 40.671 cử tri. Để mọi cử tri trên địa bàn thị xã đều nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày bầu cử, công tác thông tin tuyên truyền được đặc biệt coi trọng. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị xã, hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa thông qua các tin, bài viết trên hệ thống truyền thanh thị xã, Cổng thông tin điện tử, kết hợp tại các hội nghị, cuộc họp của các cơ quan đơn vị. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trực quan cũng được chú trọng. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã đã thay 5 cụm pano tấm lớn, treo 50 băng rôn trên các tuyến đường chính của thị xã, 100 áp phích, 100 phướn, cắm cờ hồng kỳ tại một số địa điểm quan trọng và thay nội dung khẩu hiệu tuyên truyền tại Cổng chào điện tử. Có thể nói, vào thời điểm này, thị xã Bỉm Sơn đã rực rỡ trong cờ hoa trên mọi nẻo đường, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho mỗi người dân Bỉm Sơn.

nguoi dan huong ve ngay bau cu1.JPG
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Với niềm tự hào và trách nhiệm của người công dân, cử tri thị xã Bỉm Sơn đều chung một niềm tin vào thành công của Cuộc bầu cử để những mong muốn, gửi gắm của mình sẽ được các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Người dân Bỉm Sơn hướng về ngày bầu cử

nguoi dan huong ve ngay bau cu.JPG