6820117

Niềm đam mê Cầu lông của gia đình thể thao tiêu biểu

Những năm gần đây, phong trào tập luyện thể dục thể thao đặc biệt là bộ môn cầu lông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn ngày càng phát triển. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gia đình thể thao, trong đó tiêu biểu có gia đình anh Phạm Văn Huy và chị Mai Thị Thúy tại khu phố 2 phường Ngọc Trạo. Không chỉ là những vận động viên xuất sắc, tham gia các giải thi đấu của tỉnh và thị xã đạt giải cao, các thành viên trong gia đình anh còn là những người lan tỏa niềm đam mê đối với môn thể thao này đến nhiều người khác.

The thao.jpg

Bén duyên với bộ môn cầu lông từ khi còn là học sinh cấp 3, anh Huy và chị Thúy đều là những vận động viên xuất sắc đại diện cho học sinh thị xã tham gia Hội khỏe Phù Đổng của Tỉnh và Toàn quốc. Cũng chính môn thể thao này đã gắn kết anh chị với nhau. Anh Huy chia sẻ: Sau các dịp thi đấu chung, hai người cảm mến nhau lúc nào không hay. Trong thời gian yêu nhau, niềm đam mê dành cho môn cầu lông của anh chị dường như được cộng hưởng thêm. Từ sự yêu thích thông thường đã trở thành niềm đam mê cháy bỏng của cả hai người. Chính vì lẽ đó, chị Thúy đã lựa chọn đi theo ngành thể dục thể thao. Hiện nay chị đang là giáo viên dạy thể dục của Phân hiệu Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội. Và đến nay, niềm đam mê ấy lại được truyền cho con gái lớn của vợ chồng anh. Gia đình anh nhiều lần đạt được các giải cao trong các giải cầu lông gia đình thể thao toàn quốc và tỉnh Thanh Hóa. Gần đây nhất, năm 2020, gia đình tham gia Giải cầu lông gia đình thể thao tỉnh Thanh Hóa đạt giải nhất nội dung bố và con gái, giải nhì nội dung vợ chồng… Những kết quả đó đã góp phần đưa thành tích chung của thể thao thị xã ngày càng được nâng lên.

Không chỉ đóng góp cho thành tích thi đấu, gia đình anh còn lan tỏa niềm đam mê cầu lông đến nhiều người khác, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập cầu lông của thị xã. Năm 2014, dù đang có công việc thuận lợi tại Điện Lực Thanh Hóa, anh đã bàn bạc với vợ đầu tư 4 tỷ đồng xây dựng nhà thi đấu cầu lông nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất để có nhiều người được tham gia luyện tập môn thể thao này. Từ đó, Câu lạc bộ cầu lông fleet Huy Thúy đã trở thành cái tên quen thuộc của những người yêu thể thao và trở thành cái nôi của nhiều vận động viên trẻ. CLB đã đào tạo được nhiều tay vợt xuất sắc của thị xã dành được giải cao trong các giải thi đấu cầu lông toàn quốc và tỉnh. Anh Đặng Văn Khoa – Giám đốc Công ty Cầu lông Vi Ba – một đối tác của Câu lạc bộ cho biết: Trong quá trình cộng tác cùng CLB Cầu lông fleet Huy Thúy, tôi nhận thấy anh Huy không quan tâm đến lợi nhuận, luôn hướng đến mục tiêu làm thế nào để chất lượng luyện tập của mọi người đạt cao nhất. Có thể nói, CLB Huy Thúy không chỉ giúp mọi người rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe mà còn tạo sân chơi lành mạnh, giúp các bạn trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội.

Với đóng góp cho phong trào luyện tập thể thao, anh Phạm Văn Huy đã được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp cho phong trào thể dục thể thao năm 2018, Liên đoàn cầu lông tỉnh tặng giấy khen vì sự nghiệp phát triển cầu lông tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020. Đây là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối anh và các thành viên trong gia đình. Mong rằng, trong thời gian tới, gia đình anh Huy và chị Thúy sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa,góp phần đưa phong trào thể dục thể thao của thị xã nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung ngày càng phát triển.

Niềm đam mê Cầu lông của gia đình thể thao tiêu biểu

The thao.jpg