Nữ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã được dân tin yêu

“Được dân tin yêu” – đó là động lực, là sự thôi thúc để mỗi người đại biểu dân cử nỗ lực hết sức mình, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành trọng trách mà nhân dân giao phó. Với bác sĩ Nguyễn Thị Hường – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, là đại biểu HĐND thị xã 2 nhiệm kỳ 2016 – 2021 và 2021 – 2026. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chị luôn dành thời gian gần gũi, lắng nghe ý kiến nhân dân, nhờ đó nhiều tâm tư, nguyện vọng của người dân được giải quyết kịp thời.

BS Huong.jpg

Chúng tôi đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, khi bác sĩ Nguyễn Thị Hường đang tất bật với công việc. Sau khi hoàn thành việc thăm khám cho bệnh nhân, chị mới có chút thời gian để tiếp đón chúng tôi. Khi được hỏi “Công việc bận như thế, chị dành thời gian cho công tác đại biểu HĐND như thế nào?”, chị điềm đạm cho biết: Chị là đại biểu HĐND từ năm 2001 – khi đang còn công tác tại Bệnh viện đa khoa Nga Sơn. Năm 2015, chị chuyển công tác về Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND Thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Mới đây nhất, trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chị tiếp tục được cử tri phường Phú Sơn tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND khóa mới. Với chị, được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu HĐND là một niềm vinh dự lớn lao. Do đó, để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân, trong suốt 10 năm làm đại biểu HĐND, bên cạnh rèn luyện, học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị luôn chủ động bố trí công việc hợp lý, để tham gia thực hiện quyền giám sát của HĐND, hoạt động của các cơ quan theo quy định của pháp luật và luôn dành thời gian để gần gũi, lắng nghe ý kiến của nhân dân, phản ảnh tới các cơ quan, đơn vị liên quan để xem xét, giải quyết kịp thời.

Trong thời gian là đại biểu HĐND Thị xã bầu tại phường Đông Sơn, trong các cuộc tiếp xúc cử tri địa phương, chị luôn có mặt và lắng nghe tất cả những bức xúc, cùng những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Một trong những vấn đề nổi cộm, được nhân dân phường Đông Sơn quan tâm đó là tình trạng ô nhiễm môi trường do một số doanh nghiệp xả thải và các xe chở vật liệu không che chắn đúng quy định. Trên cơ sở thông tin thu thập từ ý kiến, kiến nghị của cử tri, chị đã phản ánh tới các cơ quan, đơn vị liên quan đồng thời theo dõi, đôn đốc để đảm bảo các vấn đề cử tri đưa ra được giải quyết.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hường, một trong những thuận lợi của chị đó là trong công tác chuyên môn, chị thường xuyên được tiếp xúc với nhiều người đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thị xã nên chị có điều kiện lắng nghe ý kiến của người dân. Bên cạnh những nội dung liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện, người dân còn tin tưởng phản ánh nhiều vấn đề khác như an sinh xã hội, điện, nước sạch… Chị chia sẻ: Trên tinh thần cầu thị, tôi đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của người dân, tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh. Nhờ đó chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn ngày càng được nâng cao, người dân ngày càng hài lòng về thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Còn những vấn đề khác, tôi phản ánh đến các cơ quan liên quan để kịp thời giải quyết. Sau khi các cơ quan chức năng giải quyết một cách thỏa đáng, làm hài lòng người dân, bản thân tôi cũng rất vui mừng và hạnh phúc.

Không chỉ là người đại biểu được dân tin yêu, trong công việc, chị còn là bác sĩ tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng. Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trên cương vị Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, chị đã tham mưu cho Ban giám đốc nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và phục vụ người dân đến khám chữa bệnh. Với những nỗ lực trong công tác, chị đã nhiều lần nhận được khen thưởng của các cấp, các ngành. Đặc biệt, vừa qua, chị vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2015 – 2020.

Lấy được lòng dân, được dân tin yêu không phải là chuyện dễ. Thế nhưng bằng tâm huyết và trí tuệ của mình, bác sỹ Nguyễn Thị Hường đã làm được điều đó. Chị xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Nữ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã được dân tin yêu

BS Huong.jpg