6819972

Phường Bắc Sơn sẵn sàng cho ngày hội non sông.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Càng gần đến ngày bầu cử, công tác chuẩn bị càng trở nên khẩn trương, gấp rút. Cùng với địa phương khác trên địa bàn thị xã, phường Bắc Sơn đang nỗ lực hoàn thành các công việc theo đúng lộ trình với quyết tâm tổ chức thành công ngày hội non sông.

phuong bac son san sang cho ngay hoi toan dan1.JPG

Những ngày này, tại các tuyến đường chính, các điểm bỏ phiếu và công sở Phường Bắc Sơn, đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu của những tâm băng rôn 2 mặt, tranh cổ động, cờ phướn tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên hệ thống loa truyền thanh của phường, các nội dung về mục đích, ý nghĩa của Cuộc bầu cử; Chỉ thị, hướng dẫn của các cấp, cũng như quyền và nghĩa vụ của cử tri được tuyên truyền tới mọi người dân trên địa bàn. Riêng khu phố 12 là khu dân cư xa trung tâm nhất, giao thông đi lại khó khăn, hệ thống loa truyền thanh của thị xã và phường chưa được phủ sóng, vì vậy công tác tuyên truyền gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình ấy, Phường đã cung cấp tài liệu và hướng dẫn cán bộ khu phố tuyên truyền về Cuộc bầu cử trên hệ thống loa nội bộ và lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp của khu dân cư. Nhờ đó mọi người dân trên địa bàn phường đều nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình; đồng thời tạo nên khí thế sôi nổi trong nhân dânhướng về ngày hội non sông.

Phường Bắc Sơn có 5 khu vực bỏ phiếu với 5.961 cử tri. Trong cuộc bầu cử lần này, cử tri phường sẽ bỏ phiếu để bầu 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 4 đại biểu HĐND thị xã và 21 đại biểu HĐND phường. Nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc tra cứu thông tin, phường đã niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên tại Trụ sở UBND phường và các địa điểm bầu cử. Có mặt tại Trụ sở UBND phường Bắc Sơn, chúng tôi gặp chị Lê Thơm – khu phố 10 phường Bắc Sơn và một vài người dân đang đọc tiểu sử của các ứng cử viên. Chị Thơm cho biết: Để đến ngày bầu cử có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt của riêng mình, tôi cố gắng tìm hiểu thật kỹ về trình độ, quá trình công tác của các ứng viên. Tôi cũng mong rằng sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tận tâm, tận lực vì sự phát triển của thị xã Bỉm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Theo lãnh đạo phường Bắc Sơn, bên cạnh việc niêm yết danh sách trích ngang của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, để tạo điều kiện cho người dân hiểu hơn về các ứng cử viên, ngay sau khi có kết quả Hội nghị hiệp thường lần thứ 3, ngày 26/4/2021, UB MTTQ phường đã có thông báo lịch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Theo kế hoạch, các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến 11/5/2021. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, hiện nay phường mới tổ chức 1 hội nghị tại đơn vị bầu cử số 1 (gồm khu phố 1 và 2). Phường sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện chương vận động bầu cử cho các ứng cử viên vừa hiệu quả, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị, phương tiện phục vụ bầu cử, đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử Phường đã chuẩn bị đầy đủ hòm phiếu, con dấu cho 5 khu vực bỏ phiếu; nhận đủ mẫu thẻ cử tri và các mẫu biên bản kiểm phiếu, biên bản xác nhận kết quả bỏ phiếu; các loại mẫu phù hiệu của Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, các ban bầu cử và tổ bầu cử; đồng thời chỉ đạo các khu phố bố trí khu vực bỏ phiếu chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ công tác bầu cử. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống dịch Covid trong dịp bầu cử cũng được cấp ủy và chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

phuong bac son san sang cho ngay hoi toan dan.JPG
Trong thời gian từ nay đến ngày 23/5/2021, tình hình dịch Covid 19 chắc chắn sẽ còn diễn biến phức tạp, song tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của phường Bắc Sơn, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Bắc Sơn sẽ diễn ra thành công an toàn và hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phường Bắc Sơn sẵn sàng cho ngày hội non sông.

phuong bac son san sang cho ngay hoi toan dan1.JPG

phuong bac son san sang cho ngay hoi toan dan.JPG