6820029

Phường Ngọc Trạo tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Trước tình hình dịch Covid - 19 có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, thực hiện nội dung chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn, phường Ngọc Trạo đã triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường Ngọc Trạo, Trạm y tế phường đã tham mưu và hướng dẫn các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tiễn trong tình hình mới. Trong đợt rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 3091, các đối tượng F1 và các trường hợp liên quan đến bệnh viện K Tân Triều từ ngày 29/4 vừa qua, lực lượng cán bộ y – bác sỹ trạm Y tế cùng với các tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn phường đã kịp thời rà soát, truy vết “thần tốc”được 4 trường hợp F1, 101 trường hợp F2 và 17 trường hợp liên quan đến bệnh viện K Tân Triều. Từ kết quả đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường đã kịp thời thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn dịch không lây lan ra cộng đồng.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Phường đã đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai quyết liệt, đồng bộ đến các cơ quan đơn vị, khu phố, tổ giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường. Chủ động kích hoạt ngay cơ chế phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ở mức cao, nắm chắc diễn biến của dịch bệnh, tích cực, chủ động ngăn chặn và phát hiện dịch bệnh từ xa, từ sớm, từ cơ sở; triển khai có hiệu quả các văn bản phòng chống dịch của Trung ương, của Tỉnh và Thị xã, phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép”, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên cơ sở huy động cả hệ thống chính trị của phường vào cuộc, việc thực hiện khai báo y tế toàn dân đã được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức: khai báo trực tiếp và khai báo trực tuyến; đây là một kênh thông tin quan trọng để kịp thời rà soát, phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch. Cùng với đó Phường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tụ tập đông người; thường xuyên khuyến cáo người dân không đi đến các vùng có dịch, những nơi đang có ổ dịch; rà soát toàn bộ, triệt để những người từ tỉnh ngoài về, nhất là những người về từ vùng có dịch đã được công bố.

Hiện nay, Phường đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch đúng tinh thần chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh và Thị xã. Trên cơ sở tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh, chủ động phương án phòng chống nhằm phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo kịp thời, an toàn theo các phương án, kế hoach đã xây dựng.
Phường Ngọc Trạo nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung đang nỗ lực, tích cực chủ động các biện pháp quyết liệt với quyết tâm cao nhất vì một địa bàn an toàn để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 sắp tới.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới