Rèn luyện sức khỏe để phòng chống dịch bệnh Covid 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, các trung tâm, câu lạc bộ, phòng tập thể dục thể thao như: Phòng tập gym, aerobic, yoga… đã đồng loạt đóng cửa. Vì vậy, nhiều người dân trên địa bàn thị xã đã có những lựa chọn luyện tập thể dục thể thao tại nhà, hoặc những nơi thoáng mát, ít tập trung đông người.

TT tai nha.jpg

Việc người dân chủ động điều chỉnh cách tập luyện những môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng thời điểm này là rất cần thiết, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh.

Do dịch bệnh, các hoạt động thể dục thể thao ở các nhà văn hóa của Thị xã đều tạm dừng, Ông Thuận, khu phố 6 phường Ba Đình cho biết, trước kia khi dịch bệnh tạm ổn, vào mỗi buổi chiều tại nhà văn hóa của khu phố, mọi người đều cùng nhau luyện tập những môn thể thao như: Bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, cầu lông… để giúp giải tỏa căng thẳng sau một ngày lao động, làm việc vất vả. Tuy nhiên, do dịch bệnh, phong trào thể thao cũng tạm thời lắng xuống để đảm bảo công tác phòng dịch. Cùng với đó, nhiều người đã lựa chọn tự rèn luyện sức khỏe tại nhà để nâng cao sức khỏe.

Hàng ngày, từ 17 giờ chiều anh Lê Văn Vinh, khu phố 5, phường Ba Đình cùng với đội bóng chuyền hơi nam, luyện tập tại nhà văn hóa khu. Nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, anh và mọi người tạm thời nghỉ luyện tập và chọn cho mình cách luyện tập tại nhà để đảm bảo an toàn. Anh Vinh đã chọn môn thể thao tập tạ và chạy bộ để duy trì sức bền và khả năng vận động.

Những ngày nghỉ ở nhà phòng, chống dịch bệnh còn là khoảng thời gian để các bạn trẻ trải nghiệm các bộ môn thể dục, thể thao mới mẻ như: Nhảy zumba, tập thể hình và tìm các bài tập có huấn luyện viên hướng dẫn trên mạng, trên yotube... Em Nguyễn Hải yến, khu phố 4, Phường Bắc Sơn thường dành thời gian 1 tiếng buổi chiều để luyện tập thể thao tại nhà. Bài tập là các bài aerobic, zumba sôi động trên yotube để học theo. Việc tập luyện thường xuyên giúp em thấy thoải mái, đồng thời duy trì sức khỏe tốt để phục vụ việc học tập.

Các hoạt động thể dục thể thao tại gia đình không chỉ giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng, mà còn là giải pháp hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh. Chính vì vậy, mỗi người dân hãy lựa chọn cho mình cách luyện tập phù hợp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Thanh Dung

Rèn luyện sức khỏe để phòng chống dịch bệnh Covid 19