Thị xã Bỉm Sơn: Sôi nổi khí thế sản xuất đầu xuân

Với tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã ra quân với hy vọng một năm mới thành công.

TS.jpg
Sản xuất hàng may mặc tại Tổng Công ty Tiên Sơn ThanhHoá.

Tại Công ty CP xi măng Bỉm Sơn (Vicem Bỉm Sơn) các dây chuyền của nhà máy vẫn hoạt động liên tục trong những ngày nghỉ tết. Đại diện Vicem Bỉm Sơn cho biết: Từ ngày mùng 1 đến mùng 4 tết, công ty đã sản xuất được 42.000 tấn sản phẩm. Riêng hoạt động tiêu thụ đạt 15.000 tấn sản phẩm ngay trong ngày đầu ra quân xuất hàng (mùng 4 tết Nhâm Dần).

Cũng trong sáng mùng 5 tết Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân sản xuất năm 2022 tại tất cả các phân xưởng, nhà máy trực thuộc đơn vị. Tại Công ty CP May Tatsu (thị xã Bỉm Sơn) hàng trăm lao động bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần làm việc phấn chấn khi nhiều đơn hàng đang tiếp tục về với đơn vị trong những ngày đầu năm mới.

Ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa, cho biết: Với sự dịch chuyển nhiều đơn hàng đến với đơn vị ngay từ những tháng đầu năm, công ty tự tin xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh với doanh thu 600 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu 60 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước 20 tỷ đồng, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 9,3 triệu đồng/tháng trong năm 2022. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đầu tư, xây dựng thêm các nhà máy sản xuất công nghiệp về địa bàn nông thôn, tạo thêm việc làm cho người lao động.

Ngay sau những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại khắp các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn Thị xã, công nhân viên chức lao động đã quay trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm. Sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, LĐLĐ Thị xã cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp và các Khu công nghiệp chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời rà soát các trường hợp công nhân đã không về quê ăn Tết, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục có hỗ trợ phù hợp.

TH

Thị xã Bỉm Sơn: Sôi nổi khí thế sản xuất đầu xuân

TS.jpg
Sản xuất hàng may mặc tại Tổng Công ty Tiên Sơn ThanhHoá.

TH