6819996

Thị xã Bỉm Sơn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung

Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Ký túc xá phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường Hà Nội tại Thanh Hóa vừa được kích hoạt. Mọi yêu cầu về công tác phòng, chống dịch trong khu cách ly đều được Thị xã đảm bảo theo quy định.

Khu CL.JPG

Hiện nay, tại khu cách ly tập trung này có 24 trường hợp là đối tượng F1 của bệnh nhân 3091 đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Ban Điều hành khu cách ly đã bố trí 12 phòng có công trình vệ sinh khép kín; mỗi phòng 2 người, mỗi người 1 giường, đảm bảo khoảng cách trong phòng, chống dịch.

Ngoài khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên & Môi Trường Hà Nội tại Thanh Hóa, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn còn có khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh đặt tại Khách sạn Quang Vinh dành cho đối tượng là chuyên gia nước ngoài. Các khu cách ly được đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi lực lượng Công an và Quân sự; Cán bộ y tế và nhân viên tại khu cách ly luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn người được cách ly trong suốt thời gian theo dõi. Cùng với đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho các trường hợp cách ly được giám sát chặt chẽ; Các suất ăn cho người cách ly được chia riêng bằng hộp xốp, cốc nhựa sử dụng một lần và được thu gom, xử lý theo đúng quy trình sau khi sử dụng.

Thiếu tá Trần Hoàng Hải – Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Trưởng Ban Điều hành Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Ký túc xá Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên & Môi Trường Hà Nội tại Thanh Hóa cho biết: Hàng ngày, nhân viên Tổ y tế thực hiện phun khử khuẩn khu cách ly; tiến hành đo thân nhiệt cho người được cách ly 2 lần/ngày; rác thải y tế và rác thải sinh hoạt được thu gom, phân loại, phun khử khuẩn và xử lý đúng quy định.

CLTT.JPG
Được biết, để phòng, chống dịch Covid-19 lây nhiễm chéo trong khu cách ly và nhằm thắt chặt các biện pháp kiểm soát, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, ngày 10/5/2021, UBND thị xã Bỉm Sơn đã ban hành văn bản số 1225/UBND-YT về việc “triển khai thực hiện Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND ngày 09/5/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa”, trong đó giao phòng Y tế -UBND thị xã “rà soát, bổ sung cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung đang quản lý trên địa bàn, đảm bảo việc giám sát chặt chẽ người được cách ly; khẩn trươngtriển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát người được cách ly theo quy định; camera giám sát hoạt động liên tục và kết nối với hệ thống giám sát do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định tại các khu cách ly tập trung”. UBND thị xã cũng yêu cầu quán triệt tinh thần chống dịch mức độ cảnh giác cao nhất, không chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
Nguyễn Tới

Khu CL.JPG