12090

Thư viện Bỉm Sơn – Điểm đến bổ ích ngày hè

Nghỉ hè là thời điểm các em học sinh nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Vào dịp này, các bậc phụ huynh thường băn khoăn không biết nên cho con đi đâu, làm gì để các con vừa học được những điều hay, vừa tránh xa các tệ nạn xã hội. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân, trong những năm gần đây, Thư viện Bỉm Sơn đã có nhiều đổi mới và trở thành điểm đến bổ ích của các em học sinh trong dịp hè.

TTHN.jpg
Thư viện Bỉm Sơn - Đặt tại tầng 2, Trung tâm Hội nghị thị xã Bỉm Sơn.

Từ khi nghỉ hè đến nay, em Hoàng Bảo Hân - học sinh lớp 2A, Trường tiểu học Ba Đình thường được mẹ đưa đến Thư viện Bỉm Sơn để đọc sách. Những quyển sách em chọn thường là truyện tranh có hình minh họa hấp dẫn. Qua những trang sách, Hân học thêm được bao điều thú vị về cuộc sống xung quanh. Sau khi đọc sách ở Thư viện, em lại mượn thêm vài quyển khác để mang về nhà đọc. Mẹ của em Hân - Chị Lê Thị Thu, Phường Lam Sơn chia sẻ: Chị rất yên tâm khi cho con đến thư viện đọc sách. Ở đây có không gian yên tĩnh, thoáng mát, lượng sách phong phú, đa dạng, có nhiều sách phù hợp với lứa tuổi con chị, giúp con chị học được nhiều điều bổ ích. Với chị, thư viện là điểm đến bổ ích nhất cho con trong thời gian nghỉ hè.

Trong dịp hè này, mỗi ngày Thư viện Bỉm Sơn phục vụ trung bình từ 120 – 150 lượt bạn đọc là học sinh, cao hơn nhiều so với thời điểm trong năm học. Để đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em, trước dịp nghỉ hè, Thư viện đã đầu tư khoảng 50 triệu đồng mua gần 1.000 cuốn sách và báo dành cho thiếu nhi. Nâng tổng số sách thiếu nhi lên 7.000 đầu sách. Trong đó gồm nhiều thể loại như: Truyện tranh giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, truyện kể về những nhân vật lịch sử, tác phẩm văn học thiếu nhi, sách tham khảo…Ngoài ra, Thư viện còn quan tâm đầu tư mua sắm cơ sở vật chất như bàn ghế, giá sách, máy điều hòa nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn.

Cùng với đó, để các em thuận tiện trong việc lựa chọn sách, cán bộ thư viên đã ưu tiên sắp xếp thiếu nhi ra các giá sách bên ngoài. Các em có thể lựa chọn sách theo chủ đề hoặc được hướng dẫn lựa chọn những cuốn sách phù hợp tâm lý lứa tuổi, dễ hiểu, giúp các em giải trí, nâng cao hiểu biết nhiều mặt, nuôi dưỡng tâm hồn và giúp các em hình thành nhân cách, đồng thời rèn luyện và phát triển phương pháp, kỹ năng đọc và cảm thụ sách.

Có thể nói, những nỗ lực của Thư viện Bỉm Sơn trong việc phục vụ độc giả nhỏ tuổi đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp các em được tiếp cận nhiều cuốn sách hay, mở mang tri thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách và có những ngày hè vui tươi, bổ ích, lý thú.

Thư viện Bỉm Sơn – Điểm đến bổ ích ngày hè

TTHN.jpg
Thư viện Bỉm Sơn - Đặt tại tầng 2, Trung tâm Hội nghị thị xã Bỉm Sơn.