Truy cập

Hôm nay:
11120
Hôm qua:
17332
Tuần này:
49875
Tháng này:
49875
Tất cả:
6824363

Tiệm bánh Cún Xinh – Một địa chỉ tin cậy về an toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

Tiem banh Cun Xinh.jpg


Trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, được sự quan tâm quản lý của các cấp, các ngành chức năng nên nhìn chung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều có sự chuyển biến tích cực trong ý thức và hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó, Tiệm bánh Cún Xinh là một trong những địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng về thực phẩm an toàn.

Chúng tôi đến Tiệm bánh Cún Xinh có địa chỉ tại số nhà 103- đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Trạo trong một buổi chiều Mùa Thu khi mà Tết Trung thu đang đến gần. Tiếp chúng tôi là cô Nguyễn Thị Phương - Chủ tiệm bánh, cô cũng là giáo viên của Trường THPT Bỉm Sơn. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến Tiệm bánh Cún Xinh đó sự xởi lởi, nhiệt tình của cô chủ tiệm. Qua sự giới thiệu của cô đồng thời được “mục sở thị” toàn bộ khuôn viên của Tiệm, chúng tôi thấy được sự bố trí, phân chia không gian rất hợp lý giữa các khu vực, như:Khu để nguyên liệu, khu chế biến, khu sản xuất nướng bánh, khu vực trang trí bánh, khu vực trưng bày, giới thiệu, bảo quản và bán sản phẩm... Tại các khu vực đều gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp; dụng cụ, đồ dùng đều được rửa sạch sau khi sử dụng. Khi chế biến, các nhân viên đều đeo khẩu trang, bao tay theo quy định.

Cô Phương chia sẻ: “Làm bánh ngọt, không giống như những loại hình ăn uống khác, đòi hỏi người làm phải tận tâm, yêu nghề, đồng thời phải liên tục cập nhật những mẫu bánh mới, nguyên liệu, mùi hương... để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt, đây là sản phẩm ăn trực tiếp nên người sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt về vệ sinh ATTP. Chỉ vì lợi lích nhỏ, một chút lơ là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời mất uy tín thương hiệu bánh của cơ sở”. Do đó, hơn 10 năm kinh doanh, Tiệm bánh Cún Xinh luôn tuân thủ đúng công thức, chọn lựa nguyên liệu phải thật bảo đảm, chất lượng. Từ những nguyên liệu: bột mì, trứng, đường, bơ, sữa, hương liệu, socola... Cô Phương chia sẻ thêm: “ Nguyên liệu làm bánh rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sản phẩm vì thế nên tôi chỉ nhập nguyên liệu từ những nguồn uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm định chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Mỗi loại bánh có công thức, cách chế biến khác nhau nhưng đều phải qua những khâu cơ bản là: trộn đều bột mì, đường, trứng, bơ, sữa, muối, hương liệu rồi tạo hình bánh bằng khuôn hoặc bằng tay và đưa vào lò nướng bánh. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ có thể tạo ra hàng trăm loại bánh khác nhau như: bánh gato socola, bánh phomai, bông lan trứng, ... Trong dịp Tết Trung thu, ngoài việc sản xuất các loại bánh kem, Tiệm bánh Cún Xinh còn tập trung sản xuất thêm các loại Bánh nướng, Bánh dẻo với các vị rất phong phú, đa dạng như: Thập Cẩm, Đậu xanh, Khoai môn, Lá dứa, Trà xanh, Sen nhuyễn... và đặc biệt vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo, đặt lên hàng đầu.

Nhờ chất lượng bánh ngon, mẫu mã đẹp nên cơ sở sản xuất của Tiệm bánh Cún Xinh được nhiều người biết đến. Trung bình mỗi ngày, Tiệm bánh sản xuất 10-15 bánh gato. Trong dịp Tết Trung thu, Tiệm bánh sản xuất và cung cấp ra thị trường từ 2.000 - 2.500 bánh nướng, bánh dẻo các loại, tạo việc làm cho 6 lao động.

Theo đánh giá của phòng Y tế - Cơ quan thường trực quản lý Nhà nước về vệ sinh ATTP trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, qua các lần kiểm tra chuyên đề và liên ngành, kết quả đều cho thấy Tiệm bánh Cún Xinh thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo vệ sinh ATTP.

Không chỉ đam mê trong làm bánh ngọt, cô Phương còn là một giáo viên yêu ngành, yêu nghề, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Bỉm Sơn; là một đảng viên gương mẫu của Đảng bộ Trường THPT Bỉm Sơn. Trong Hội nghị Điển hình tiên tiến thị xã Bỉm Sơn giai đoạn 2015-2020, cô Nguyễn Thị Phương là một trong 147 cá nhân được vinh danh. Đó là niềm tự hào, là động lực to lớn để cô tiếp tục có nhiều thành tích mới trong sự nghiệp “trồng người”.

Trước khi chia tay, chúng tôi còn được cô Phương hướng dẫn tận tình về công thức làm bánh Bông Lan, một loại bánh dễ làm nhưng lại bổ dưỡng, tiện dụng cho bữa sáng được các con trẻ yêu thích.

Banh nuong moi ra lo.jpg
Bánh mới ra lò.

Tin tưởng rằng với việc thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP và bằng sự tài hoa, đam mê của người làm bánh, Tiệm bánh Cún Xinh sẽ ngày càng được nhiều người biết đến, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng không chỉ trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn mà còn cả các vùng lân cận khác.
Nguyễn Tới

Tiệm bánh Cún Xinh – Một địa chỉ tin cậy về an toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

Tiem banh Cun Xinh.jpg


Trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, được sự quan tâm quản lý của các cấp, các ngành chức năng nên nhìn chung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều có sự chuyển biến tích cực trong ý thức và hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó, Tiệm bánh Cún Xinh là một trong những địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng về thực phẩm an toàn.

Chúng tôi đến Tiệm bánh Cún Xinh có địa chỉ tại số nhà 103- đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Trạo trong một buổi chiều Mùa Thu khi mà Tết Trung thu đang đến gần. Tiếp chúng tôi là cô Nguyễn Thị Phương - Chủ tiệm bánh, cô cũng là giáo viên của Trường THPT Bỉm Sơn. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến Tiệm bánh Cún Xinh đó sự xởi lởi, nhiệt tình của cô chủ tiệm. Qua sự giới thiệu của cô đồng thời được “mục sở thị” toàn bộ khuôn viên của Tiệm, chúng tôi thấy được sự bố trí, phân chia không gian rất hợp lý giữa các khu vực, như:Khu để nguyên liệu, khu chế biến, khu sản xuất nướng bánh, khu vực trang trí bánh, khu vực trưng bày, giới thiệu, bảo quản và bán sản phẩm... Tại các khu vực đều gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp; dụng cụ, đồ dùng đều được rửa sạch sau khi sử dụng. Khi chế biến, các nhân viên đều đeo khẩu trang, bao tay theo quy định.

Cô Phương chia sẻ: “Làm bánh ngọt, không giống như những loại hình ăn uống khác, đòi hỏi người làm phải tận tâm, yêu nghề, đồng thời phải liên tục cập nhật những mẫu bánh mới, nguyên liệu, mùi hương... để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đặc biệt, đây là sản phẩm ăn trực tiếp nên người sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt về vệ sinh ATTP. Chỉ vì lợi lích nhỏ, một chút lơ là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời mất uy tín thương hiệu bánh của cơ sở”. Do đó, hơn 10 năm kinh doanh, Tiệm bánh Cún Xinh luôn tuân thủ đúng công thức, chọn lựa nguyên liệu phải thật bảo đảm, chất lượng. Từ những nguyên liệu: bột mì, trứng, đường, bơ, sữa, hương liệu, socola... Cô Phương chia sẻ thêm: “ Nguyên liệu làm bánh rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sản phẩm vì thế nên tôi chỉ nhập nguyên liệu từ những nguồn uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm định chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Mỗi loại bánh có công thức, cách chế biến khác nhau nhưng đều phải qua những khâu cơ bản là: trộn đều bột mì, đường, trứng, bơ, sữa, muối, hương liệu rồi tạo hình bánh bằng khuôn hoặc bằng tay và đưa vào lò nướng bánh. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ có thể tạo ra hàng trăm loại bánh khác nhau như: bánh gato socola, bánh phomai, bông lan trứng, ... Trong dịp Tết Trung thu, ngoài việc sản xuất các loại bánh kem, Tiệm bánh Cún Xinh còn tập trung sản xuất thêm các loại Bánh nướng, Bánh dẻo với các vị rất phong phú, đa dạng như: Thập Cẩm, Đậu xanh, Khoai môn, Lá dứa, Trà xanh, Sen nhuyễn... và đặc biệt vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo, đặt lên hàng đầu.

Nhờ chất lượng bánh ngon, mẫu mã đẹp nên cơ sở sản xuất của Tiệm bánh Cún Xinh được nhiều người biết đến. Trung bình mỗi ngày, Tiệm bánh sản xuất 10-15 bánh gato. Trong dịp Tết Trung thu, Tiệm bánh sản xuất và cung cấp ra thị trường từ 2.000 - 2.500 bánh nướng, bánh dẻo các loại, tạo việc làm cho 6 lao động.

Theo đánh giá của phòng Y tế - Cơ quan thường trực quản lý Nhà nước về vệ sinh ATTP trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, qua các lần kiểm tra chuyên đề và liên ngành, kết quả đều cho thấy Tiệm bánh Cún Xinh thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo vệ sinh ATTP.

Không chỉ đam mê trong làm bánh ngọt, cô Phương còn là một giáo viên yêu ngành, yêu nghề, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Bỉm Sơn; là một đảng viên gương mẫu của Đảng bộ Trường THPT Bỉm Sơn. Trong Hội nghị Điển hình tiên tiến thị xã Bỉm Sơn giai đoạn 2015-2020, cô Nguyễn Thị Phương là một trong 147 cá nhân được vinh danh. Đó là niềm tự hào, là động lực to lớn để cô tiếp tục có nhiều thành tích mới trong sự nghiệp “trồng người”.

Trước khi chia tay, chúng tôi còn được cô Phương hướng dẫn tận tình về công thức làm bánh Bông Lan, một loại bánh dễ làm nhưng lại bổ dưỡng, tiện dụng cho bữa sáng được các con trẻ yêu thích.

Banh nuong moi ra lo.jpg
Bánh mới ra lò.

Tin tưởng rằng với việc thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP và bằng sự tài hoa, đam mê của người làm bánh, Tiệm bánh Cún Xinh sẽ ngày càng được nhiều người biết đến, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng không chỉ trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn mà còn cả các vùng lân cận khác.
Nguyễn Tới

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC