Tuổi trẻ Bỉm Sơn phát huy tinh thần xung kích đẩy lùi dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Bỉm Sơn đã tích cực tham gia phòng chống dịch bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực, quyết tâm cùng thị xã đẩy lùi dịch bệnh.

TN Bim Son.jpg

Những ngày này, mặc dù đang trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà do liên quan đến ca bệnh Covid 19, nhưng chị Trần Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn vẫn luôn theo sát các hoạt động của các Đoàn cơ sở. Trước khi dịch bệnh xảy ra, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tập trung vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên và cộng đồng trong phòng chống dịch. Thông qua các kênh thông tin của tổ chức Đoàn, đặc biệt là qua facebook, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nội dung thông điệp 5K của Bộ Y tế… được đăng tải, cập nhật, chia sẻ thường xuyên, đã giúp mọi người nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả. Từ khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, các thành viên trong Ban Thường vụ (BTV) Thị đoàn đều bị cách ly tại nhà, tuy nhiênkhông vì thế mà hoạt động phòng chống dịch của các tổ chức đoàn cơ sở bị đình trệ, mà ngược lại, vẫn diễn ra sôi nổi với những hoạt động thể hiện sự xung kích, của tuổi trẻ Bỉm Sơn. Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, chị Trần Thị Thu Hà – Bí thư Thị đoàn Bỉm Sơn cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã về chống dịch Covid 19, BTV Thị đoàn Bỉm Sơn đã nhanh chóng chỉ đạo các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng thời chỉ đạo các đoàn xã phường thành lập 8 đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị. Các đoàn viên đã thực hiện tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch trong việc tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho nhân dân, trực chốt tại các khu phong tỏa, tổ chức test nhanh kháng nguyên, treo biển cách ly, vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm đến các gia đình đang bị phong tỏa.

Một trong những đơn vị có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền về phòng chống Covid 19 là Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong. Ngay sau khi xuất hiện những ca dương tính đầu tiên với virut SARS – COV – 2, Đoàn thanh niên nhà trường đã tạo một trang fanpage với mục đích tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã. Qua đó, tuyên truyền cho các em học sinh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã và những hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch để các em ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch. Chị Mai Ngọc Thắm – Bí thư Đoàn trường cho biết: Với mong muốn chung sức đẩy lùi dịch bệnh, các bạn đoàn viên nhà trường đã nảy ra một ý tưởng đó là thu thập các hình ảnh trên mạng xã hội về công tác chống dịch trên địa bàn thị xã. Sau đó thực hiện các video độc đáo và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Các video này đã nhận được sự phản hồi tích cực của không chỉ học sinh mà cả của người dân thị xã và đã góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch với quyết tâm cao nhất.

Song song với công tác tuyên truyền, một trong những hoạt động nổi bật thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Bỉm Sơn đó là việc thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Giờ đây, các đoàn viên thanh niên đã khoác lên mình màu áo xanh, nhưng không phải là màu áo xanh của tuổi trẻ mà là màu xanh của những bộ bảo hộ y tế để cùng tham gia trực chốt kiểm soát dịch; truy vết F1, F2; vận chuyển, phân phối đồ dùng thiết yếu cho các hộ dân khu vực phong tỏa; hỗ trợ tiêm phòng vắc xin Covid 19. Có mặt tại nhà văn hóa Khu phố 2 – phường Ba Đình vào 7h30 sáng ngày 21/10, chúng tôi gặp chị Phạm Thị Quyên – Phó Bí thư Đoàn phường. Lúc này, chị và một đoàn viên khác đang tất bất phân luồng, hướng dẫn người dân vị trí ngồi đảm bảo an toàn và thực hiện các phần việc liên quan đến công tác tiêm phòng Vắc xin. Chị cho biết: Phát huy tinh thần 3 sẵn sàng, 5 xung phong, BCH Đoàn phường Ba Đình đã kêu gọi các đoàn viên thanh niên tham gia trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. Đến nay, có nhiều đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia. Đoàn phường đã lựa chọn các đoàn viên trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt, được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid 19 để cùng lực lượng tuyến đầu trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Ai cũng tích cực, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm đẩy lùi Covid 19.

Nêu cao ý thức trách nhiệm và tinh thần nhiệt huyết, năng động, tuổi trẻ thị xã Bỉm Sơn luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Qua những nội dung, hoạt động cụ thể đó cũng khẳng định vai trò của các cấp bộ Đoàn, vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống dịch và giữ gìn sự ổn định, phát triển của địa phương.

Tuổi trẻ Bỉm Sơn phát huy tinh thần xung kích đẩy lùi dịch bệnh

TN Bim Son.jpg