Tuổi trẻ phường Ba Đình học tập và làm theo lời Bác

Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên phường Ba Đình luôn ra sức thi đua học tập, lao động, làm theo lời Bác dạy, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Để việc học tập và làm theo lời Bác có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên, Ban Chấp hành Đoàn phường đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, như:“Tuổi trẻ Bỉm Sơn làm theo lời Bác”, “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối, tác phong cán bộ Đoàn” và thực hiện các phong trào cách mạng trong thanh niên, nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới”, tổ chức các hoạt động hành trình về nguồn, nói chuyện truyền thống cách mạng của địa phương góp phần nâng cao nhận thức chính trị, truyền thống dân tộc, bồi dưỡng niềm tin, tình cảm và đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trong những tháng qua, khi các tỉnh miền nam đang phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid 19, Đoàn Phường đã kêu gọi ủng hộ hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm hướng về thành phố mang tên Bác. Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên trong Phường còn tích cực tham gia các hoạt động chung tay bảo đảm an sinh xã hội như: tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ trạm y tế phường test Covid và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường; hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai; trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tiếp sức mùa thi; tham gia bảo vệ môi trường; ra quân bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị; tham gia dọn dẹp vệ sinh, bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép dán, in trên các cột điện, tường công cộng... tạo được hiệu ứng lan tỏa tốt trong cộng đồng và được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên phường Ba Đình còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động hướng về cộng đồng do Thị đoàn Bỉm Sơn phát động: hiến máu nhân đạo, thắp nên tri ân cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Bỉm Sơn và các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao khác… Qua những việc làm cụ thể này, đã góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tăng cường mối đoàn kết nội bộ trong đoàn viên thanh niên.
Những ngày này, hưởng ứng chương trình đoàn viên, thanh niên tham gia phòng chống Covid 19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn thanh niên Phường Ba đình đang tham gia trực chốt liên ngành tại Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn. Dưới cái nắng của mùa hè, nhìn những gương mặt lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn toát lên tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh Covid 19…Tinh thần ấy đã góp phần không nhỏ khích lệ, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn như Bác kính yêu đã căn dặn: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Với những đóng góp của mình, Đoàn Phường Ba Đình đã được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019 và 2020; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017 và 2020.Đặc biệt trong những ngày tháng 6 vừa qua, Đoàn Phường Ba đình đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thị xã, để tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Thị xã Bỉm Sơn, Ban Chấp hành đoàn Phường đã phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng. Theo đó, mỗi chi đoàn sẽ tiếp tục xây dựng và nhân rộng những mô hình hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo và thiết thực. Lựa chọn và phát động thực hiện các chủ đề sát với thực tế của từng chi đoàn. Chú trọng xây dựng những mô hình mới có hiệu quả trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập đoàn viên thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có thể khẳng định những kết quả đạt được từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo của đông đảo các tầng lớp thanh thiếu niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tin tưởng rằng trong thời gian tới, tuổi trẻ Phường Ba Đình sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, không ngừng đổi mới, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần xây dựng quê hương Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Thanh Dung

Tuổi trẻ phường Ba Đình học tập và làm theo lời Bác